I. Nguyên liệu:
- Bột năng: 2 lạng
- Bột gạo: 50gr
- Nước cốt dừa: 200ml
- Sữa tươi không đường: 600ml
- Đường: 250gr
- Màu thực phẩm hoặc rau củ, siro các màu mà bạn thích.
II. Cách làm:
- Bước 1: Cho bột năng + gạo + đường vào 1 âu to, từ từ cho sữa tươi và nước cốt dừa vào trộn đều đến khi bột tan mịn.
- Bước 2: Chia phần bột ra làm 3 hoặc 4, 5 phần tuỳ ý để mỗi phần bột cho 1 màu, bạn có thể làm bao nhiêu màu tùy thích (cũng có thể tạo màu bằng nước ép các loại rau củ tự nhiên như củ dền, cà rốt, khoai tím, lá dứa…). Khuấy đều mỗi phần bột cho màu được hòa đều vào nhau.
- Bước 3: Bắc 1 nồi cho xửng hấp lên, lấy khuôn nhôm hoặc inox quét một lớp dầu ăn vào khuôn để chống dính. Bắc nồi hấp lên bếp đun nước sôi.
- Bước 4: Đổ lớp bánh đầu tiên vào khuôn, dày khoảng 3-5 mm. Đặt khuôn vào nồi hấp, đậy khuôn nồi hấp lại trong khoảng 3-4 phút cho lớp bánh đầu tiên se mặt thì đổ tiếp lớp bánh thứ hai với màu bột khác với độ dày tương ứng.
- Bước 5: Lặp lại các bước trên tới khi hết chỗ bột thì hấp bánh thêm 15-20 phút nữa. Chờ bánh nguội rồi lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt miếng nhỏ tùy thích.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận