1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 100g bột mì
- 4ml nước tro tàu (alkaline water)
- 70g nước đường bánh nướng (golden syrup)
- 25ml dầu thực vật
- 1/4 muỗng cà phê chiết xuất vani
- 430g nhân sen hoặc bất kỳ loại nào bạn thích như đậu đỏ, khoai môn, đậu xanh
- Nước trứng (egg wash): 1 quả trứng + 1 muỗng canh nước
2. Cách làm
- Trộn đều nước đường bánh nướng, nước tro tàu và chiết xuất vani, dầu ăn trong một bát tô.
- Thêm bột mì vào, dùng thìa trộn đều để tạo thành khối bột mềm. Dùng vét bột nhào bột nhẹ nhàng khoảng 30 giây cho đến khi bột mịn.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ trong ít nhất 3 giờ.
- Làm nóng lò nướng của bạn ở mức nhiệt 160-180 độ C.
- Rắc một chút bột mì khô lên trên bề mặt bàn, nhào bột cho thật mịn.
- Chia bột thành từng phần 15g. Nặn từng viên bột thành hình tròn.
- Chia nhân bánh thành từng phần 35g. Nặn từng viên nhân thành hình tròn.
- Lăn từng viên bột qua một lớp bột mì mỏng, dàn đều phần vỏ bánh và bọc ngoài phần nhân tròn. Nên dùng một lớp bột mì mỏng để tránh tay bị dính bột.
- Đặt phần bánh đã nặn tròn và khuôn, động tác dứt khoát để bánh được rõ nét.
- Xịt một ít nước lên mặt bánh, điều này sẽ giúp bánh trung thu không bị nứt trong quá trình nướng.
- Nướng bánh trong 10 phút. Lấy ra khỏi lò và để nguội trong 25 phút. Điều này giúp nhân bánh không bị nở ra và bánh không bị nứt.
- Quết một lớp nước trứng lên bề mặt bánh. Tiếp tục nướng thêm 12 - 15 phút cho đến khi bánh chín vàng.
- Để bánh trung thu nguội hoàn toàn và bảo quản trong hộp kín.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận