1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 miếng bít tết (900g)
- 3 tép tỏi băm
- 2 củ hành tây xắt nhỏ
- 150g nấm thái nhỏ
- ½ thìa cà phê muối
- ½ thìa cà phê tiêu xay
- 9 lát phomai
2. Cách chế biến
- Làm nóng lò nướng ở 175°C.
- Đun nóng một thìa canh dầu ăn trong chảo ở lửa vừa. Cho tỏi, hành tây, nấm, muối và hạt tiêu vào chảo, đảo đều trong 15-20 phút, đến khi hành tây chuyển sang màu caramel.
- Đặt miếng bít tết lên thớt. Rắc muối và hạt tiêu vào cả hai mặt.
- Múc hỗn hợp nấm và hành tây lên trên, dàn đều khắp miếng thịt. Rải rau cải bó xôi lên trên, tiếp theo là các lát phomai.
- Cuộn chặt miếng thịt lại. Dùng tăm để cố định và cắt cuộn bít tết thành 6 cuộn bằng nhau.
- Thêm dầu ăn vào chảo, để nhiệt lớn. Chiên đều 2 mặt bít tết cuộn. Sau đó nướng trong 10-15 phút, đến khi thịt chín vừa.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận