1. Chuẩn bị nguyên liệu:
- 300g thịt bò
- 100g bột ngô
- 1 thìa canh ngũ vị hương
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê hạt tiêu
- Dầu ăn
- 2 quả ớt
- 1 củ hành
- 1 nhánh gừng
- 1 quả ớt sừng
- 1 thìa bột tỏi
- 1 thìa xì dầu
- 2 thìa tương ớt ngọt
- 1 thìa canh rượu vang đỏ
- 1 thìa canh tương cà chua
2. Cách làm:
- Thái thịt bò thành các dải mỏng và cho vào một cái bát nhỏ. Thêm bột ngô, ngũ vị hương, muối và hạt tiêu vào trộn đều.
- Làm nóng dầu ăn, chiên thịt bò vàng đều trong khoảng 4-5 phút.
- Chuẩn bị nước sốt: Thêm 1 thìa dầu ăn, ớt, hành lá và gừng, tỏi vào chảo, đảo đều.
- Thêm nước tương, tương ớt ngọt, rượu vang đỏ và tương cà chua vào đảo đều, đến khi sốt sánh đặc lại.
- Cho thịt bò vào đảo đều cho đến khi ngấm đều.
- Trang trí và thưởng thức!
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận