Ẩm thực

Cách làm đùi gà vàng ươm, đậm vị, ăn bao nhiêu cũng không đã thèm

12/08/2020, 19:00

Chỉ cần nhìn miếng đùi gà này cũng đủ khiến cho không ít chị em có thêm động lực vào bếp trổ tài nấu nướng cho cả nhà.

img

Nguyên liệu:

2 miếng đùi gà, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng tương đen, 7 tép tỏi, 1 miếng gừng, một chút mè rang.

Cách thực hiện:

img

Sử dụng dao hoặc kéo lọc bỏ xương, hoặc bạn có thể mua đùi gà rút xương sẵn.

img

Lật ngược miếng đùi gà, dùng dao khứa nhẹ để khi ướp thịt được thấm hơn.

img

Cho đùi gà vào túi ni lông, thêm tỏi băm trộn trước.

img

Cho tất cả gia vị còn lại vào trộn cùng, ướp trong 15 phút. Nếu có thời gian, bạn nên để trong tủ lạnh lâu hơn.

img

Làm nóng chảo, cho một chút dầu vào, cho đùi gà vào chiên chín đều 2 mặt. Thịt gà chín thì đổ vào nước gia vị lúc trước vào cùng, tiếp tục đun sôi cho đến khi nước sốt cô đặc lại.

img

Cuối cùng, tắt bếp, cắt thịt gà thành từng miếng nhỏ, đặt lên đĩa và rưới nước sốt cùng mè rang lên trên là xong.

img

Đùi gà rất mềm, thịt rất thấm và thơm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.