Ẩm thực

Cách làm gà chiên sốt dầu hào, đậm đà từng thớ thịt, vét sạch nồi cơm vẫn thấy thèm

28/08/2020, 01:00

Giữa vô vàn cách chế biến gà, món gà chiên sốt dầu hào vẫn khiến nhiều người nhớ mãi không quên mùi vị thơm lừng, đậm đà của nó.

img

Nguyên liệu:

- Đùi gà

- 4 tép tỏi, 1 ít gừng, 2 nhánh hẹ, ớt, đường phèn, dầu ăn, dầu hào, nước sốt cay.

Cách thực hiện:

img

Thịt gà chặt thành miếng nhỏ.

img

Cho vào nồi luộc sơ qua.

img

Nấu trong 1-2 phút, rồi vớt ra để ráo nước, trộn với một chút muối để trong 10 phút.

img

Gừng cắt lát, tỏi bóc vỏ, hành lá cắt khúc.

img

Cho một ít dầu vào chảo, cho gà vào chiên áp chảo trên lửa vừa.

img

Chiên đến khi vàng đều 2 mặt là được.

img

Thắng đường thành màu caramel.

img

Cho gà, hành lá, gừng, tỏi, ớt khô vào xào đều.

img

Thêm 1 thìa dầu hào vào.

img

Sau khi khuấy, thêm một bát nhỏ nước sôi và đun trong 10 phút ở lửa vừa.

img

Đun nước sốt trên lửa lớn, thêm một chút nước sốt cay và rắc hẹ thái nhỏ lên trên là xong.

img

img

Thành phẩm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.