Chuẩn bị:
- Đỗ xanh: 1 cốc đong gạo
- 1 chiếc rổ
- 1 cái chậu
- 1 cái khăn bông (dầy và đủ to)
- 1 bát tô
Cách làm:
- Bước 1: Rửa sạch đỗ.
- Bước 2: Ngâm đỗ xanh 22 tiếng.
- Bước 3: Rửa sạch đỗ sau khi ngâm và để ráo nước
- Bước 4:
+ Đổ nước vào chậu, cách rổ 1cm
+ Đặt khăn bông đã thấm nước vào giữa rổ
+ Rải đỗ đã ngâm vào rổ rồi trùm phần khăn còn lại đậy lên.
- Bước 5: Dùng bát tô bằng sứ hoặc thủy tinh chặn lên trên để giúp thân giá mập mạp.
- Bước 6: Dùng 1 chiếc túi nilon đen bọc bên ngoài cả khối chậu - rổ - bát nước và để vào chỗ tối.
- Sau 3 ngày mở túi ra, bạn sẽ thu hoạch được 1 rổ giá đỗ thân mập mạp, giòn ngon.
Chúc các bạn thành công!
*Cách làm và hình ảnh do Fb Voi Coi Be Bong thực hiện.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận