Ẩm thực

Cách làm loại kẹo lạc dân dã đãi khách dịp Tết chỉ với đúng 2 nguyên liệu rẻ tiền

15/01/2020, 01:00

Mặc dù kẹo lạc có thể không sánh bằng nhiều loại kẹo đắt tiền, nhưng hương vị của nó gợi về nỗi nhớ quê nhà và tuổi thơ của không ít người.

img

Nguyên liệu

- 250gr lạc rang

- 250gr đường

Cách thực hiện

img

Chà xát lạc rang sẵn đến khi bóc vỏ hoàn toàn.

img

Cho đường vào chảo chống dính, không dùng dầu, đun từ từ cho đường tan hết, khuấy đều.

img

 Đun sôi siro cho đến khi thấy chuyển sang màu hổ phách, hoặc siro nhỏ thành giọt đông cứng trong nước là được.

img

Cho lạc vào, trộn nhanh và đều rồi tắt lửa.

img

 Nhanh chóng cho hỗn hợp này vào một tấm thớt sạch, dùng cây lăn bột cán đều trên mặt phẳng, có thể phết một ít dầu lên tấm thớt để tránh kẹo lạc dính vào.

img

Khi kẹo lạc chưa quá nguội, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ và để nguội hoàn toàn. Kẹo lạc lúc này giòn, cứng, khó cắt và dễ vỡ.

img

Thành phẩm nhận được.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.