Nguyên liệu
- 250gr lạc rang
- 250gr đường
Cách thực hiện
Chà xát lạc rang sẵn đến khi bóc vỏ hoàn toàn.
Cho đường vào chảo chống dính, không dùng dầu, đun từ từ cho đường tan hết, khuấy đều.
Đun sôi siro cho đến khi thấy chuyển sang màu hổ phách, hoặc siro nhỏ thành giọt đông cứng trong nước là được.
Cho lạc vào, trộn nhanh và đều rồi tắt lửa.
Nhanh chóng cho hỗn hợp này vào một tấm thớt sạch, dùng cây lăn bột cán đều trên mặt phẳng, có thể phết một ít dầu lên tấm thớt để tránh kẹo lạc dính vào.
Khi kẹo lạc chưa quá nguội, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ và để nguội hoàn toàn. Kẹo lạc lúc này giòn, cứng, khó cắt và dễ vỡ.
Thành phẩm nhận được.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận