Nếu đã chán với món cánh gà rán hay cánh gà chiên coca thông thường, các bạn có thể thử làm món cánh gà cháy tỏi chiên xù. Lớp bột chiên xù vàng ruộm bọc lấy cánh gà mọng nước, cùng mùi thơm từ tỏi phi sẽ đủ sức hấp dẫn bất kỳ vị thực khách khó tính nào.
Nguyên liệu:
- 8 cái cánh gà
- Nửa bát bột chiên xù
- 5 nhánh tỏi
- 5g hành lá thái nhỏ
- 5g gừng thái sợi
- 1 thìa rượu nấu ăn
- ½ thìa café bột thì là
- 2 thìa café bột bắp
- Muối
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch cánh gà, dùng khăn khô thấm bớt nước. Dùng dao cắt cánh gà theo chiều dọc của hai khúc xương ở giữa, điều này sẽ giúp cánh gà nhanh nhanh thấm gia vị và dễ chín hơn.
Bước 2: Cho muối, rượu nấu ăn, bột thì là, hành lá, gừng, 2 nhánh tỏi băm và 2 thìa café bột bắp vào cánh gà.
Bước 3: Trộn đều cho gia vị ngấm vào cánh gà, ướp trong ít nhất 1 tiếng đồng hồ.
Bước 4: Trong khi chờ cánh gà ngấm gia vị, chúng ta sẽ xử lý phần bột chiên xù. Cho phần bột chiên xù vào chảo, không thêm dầu, rang từ từ trên lửa nhỏ. Đợi đến khi bột chiên xù chuyển sang màu vàng nâu thì thêm một chút muối, trộn đều, tắt bếp và để nguội.
Bước 5: Đun nóng chảo, thêm một chút dầu ăn, cho cánh gà đã ướp vào áp chảo. Chiên trong 4-5 phút cho đến khi cánh gà chuyển sang màu vàng nâu thì vớt ra.
Bước 6: Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm vào phi cho vàng thơm, đợi đến khi tỏi chuyển sang màu nâu nhạt.
Bước 7: Cho cánh gà và bột chiên xù vào chảo.
Bước 8: Đảo đều cho bột và tỏi bám đều quanh cánh gà
Bước 9: Tắt bếp và dọn cánh gà ra đĩa và trang trí.
Lớp bột chiên xù vàng ruộm bao bọc lấy những chiếc cánh gà mềm ngọt, cùng với mùi thơm của tỏi phi vô cùng hấp dẫn. Có thể ăn kèm món cánh gà chiên xù này với tương ớt hoặc tương cà để tăng thêm hương vị.
Bên cạnh đó, cánh gà chế biến kiểu này cũng không sử dụng quá nhiều dầu mỡ nên không lo gây hại cho sức khoẻ như cách chế biến cánh gà chiên ngập dầu thông thường, bởi vậy rất phù hợp cho cả người già và trẻ nhỏ.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận