Nguyên liệu: 500 gam thịt thăn, một nắm nhỏ mọc nhĩ, 1 củ cà rốt, gừng, tỏi, hành củ, nước tương nhạt, giấm trắng, đường hoặc mật ong nguyên chất, bột ngô, muối ăn, dầu thực vật.
Cách làm:
Bước 1: Ngâm mọc nhĩ trong nước lạnh tầm 2 tiếng đồng hồ rồi vớt ra rửa sạch. Cà rốt, gừng, hành củ, tỏi rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2: Cắt mọc nhĩ, cà rốt và gừng thành sợi, hành củ và tỏi băm nhỏ.
Bước 3: Cắt thịt lợn sống thành các dải mỏng, càng đều càng tốt. Thịt mua về nên là thịt thăn để món ăn ngon hơn.
Bước 4: Rửa sạch thịt lợn, sau đó vắt kiệt nước, cho bột bắp vào, thêm một lượng tương nhạt và muối thích hợp, cuối cùng thêm một ít dầu ăn vào và trộn đều.
Bước 5. Sau đó làm nước sốt. Đổ giấm trắng vào bát rồi cho đường trắng hoặc mật ong nguyên chất vào. Sau đó thêm một lượng nước tương nhạt thích hợp để dùng sau.
Bước 6: Cho dầu vào chảo, đun đến khi dầu sôi thì đổ thịt lợn đã ướp vào, rồi thêm tương ớt vào đảo cùng.
Bước 7: Cho gừng, tỏi, cà rốt, mọc nhĩ vào đảo một lúc đến khi thịt chín. Cuối cùng, đổ nước sốt đã điều chỉnh vào nồi và xào đều.
Bước 8: Sau khi nấu khoảng 5 phút, rắc hành củ đã băm nhỏ lên trên trước khi lấy ra khỏi chảo là món thịt lợn xé sợi đơn giản này đã hoàn thành, chua chua ngọt ngọt, ăn rất ngon.
Mẹo nấu ăn:
1. Các gia vị trong nước sốt được thêm vào phù hợp theo khẩu vị riêng
2. Mọc nhĩ phải ngâm trước với nước lạnh để không tốn thời gian chờ
3. Lấy dầu ăn trộn vào thịt để thịt lợn không bị dính chảo khi nấu
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận