Nguyên liệu: 1 bát con cơm nguội, hạt ngô ngọt, 1 nắm đậu xanh, 3 quả trứng, xúc xích, cà rốt, dầu hào, muối, nước tương nhạt, hành lá.
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu. Xúc xích, và cà rốt cắt nhỏ hạt lựu, cho vào luộc từ 3-5 phút rồi vớt ra cho ráo nước, để riêng dùng sau. Hành lá thái nhỏ.
Bước 2: Đập trứng vào bát cơm nguội sau đó trộn đều, sao cho từng hạt cơm được phủ đều trong trứng.
Bước 3: Đun nóng dầu trong nồi, cho cơm vào đảo cho đến khi các hạt cơm săn lại.
Bước 4: Thêm các món phụ: Đậu xanh, ngô ngọt, xúc xích, cà rốt vào và đảo đều.
Bước 5: Nêm gia vị vừa ăn: Cho nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước tương nhạt, 1 thìa cà phê dầu hào vào đảo đều, cuối cùng rắc 1 ít hành lá cắt nhỏ vào xào cùng.
Bước 6: Cho cơm vào 1 cái tô lớn, ấn mạnh sau đó úp ngược xuống đĩa.
Bước 7: Cho 2 quả trứng vào một bát khác và khuấy đều.
Bước 8: Quét một lớp dầu thực vật vào lòng chảo, sau khi chảo hơi nóng thì đổ trứng vào, sau khi đã tạo hình đáy thì dùng đũa gắp từ giữa rồi xoay ngược lại để tạo hình bông hoa.
Bước 8: Không cần đợi cho đến khi nó chín hoàn toàn mà vẫn còn chất lỏng trứng chưa chín trên bề mặt. Sau đó, cho trứng lên trên cơm, rắc chút vừng rang và hành lá thái nhỏ lên trên. Món cơm chiên đã sẵn sàng, vừa ngon vừa đẹp mắt, ai cũng muốn được thưởng thức ngay lập tức.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận