Nguyên liệu:
– 100gr mật ong
– 70ml dầu ăn
– 1 muỗng canh hành tỏi
– ½ muỗng canh đường
– 30gr gia vị hoặc chút muối
– 1 muỗng canh xì dầu (muốn màu tươi thì dùng dầu hạt điều chưng, bỏ bớt xì dầu)
– 30ml dầu hào
– 30ml sốt hoisin
– ½ củ hành tây
– 1 bát con tỏi băm
– 1 muỗng nhỏ nước cốt dừa
– ½ muỗng canh bột năng + ½ gạo muỗng bột gạo
Cách làm:
– Đặt chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào, đợi đến khi nóng thì cho hành tỏi vào phi thơm vàng. Cho thêm dầu hào, đường, mật ong, nước sốt hoisin và xì dầu. Đun ở lửa nhỏ nhất khoảng 2 phút. Nếu muốn sốt mịn thì có thể đun rồi dây lọc bỏ bã sau đó đun tiếp.
– Cho vào chảo 1 chút nước cốt dừa, khuấy đều. Cuối cùng, hòa bột năng, bột gạo với 100ml nước cho vào chảo đun cô đặc để tạo độ sệt cho nước sốt. Nêm nếm thêm theo khẩu vị gia đình. Làm nhiều, đun để nguội chia hộp bảo quản ngăn mát tủ lạnh được vài tuần.
Dùng sốt này ướp thịt nạc vai, khoảng vài tiếng sau đó rim cho chín tái rồi đem nướng là được. Thành phẩm các bạn rắc thêm vừng tùy ý.
*Món ăn và ảnh cho FB Lê Hồng Thu thực hiện
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận