Chuẩn bị nguyên liệu:
- 200gr quả sung, chọn sung nếp, loại sung quả nhỏ, đặc ruột và ruột có màu hồng, ăn sẽ đỡ chát và giòn hơn.
- Tỏi, ớt, xả
- Muối, đường, dấm
Cách làm:
- Bước 1: Chuẩn bị 1 bát tô nước pha 1 chút dấm + muối hạt to. Dấm giúp làm sạch nhựa giúp sung không bị thâm đen, muối giúp làm giảm độ chát.
Rửa sạch sung, sau đó thái lát mỏng và thả ngay vào tô nước đã pha.
- Bước 2: Sau khi thái xong, rửa sung ở bát nước đó và lại ngâm tiếp vào bát nước khác (lần này pha dấm nhiều hơn tô trước) và ngâm thêm 15 phút nữa, khi ngâm nhớ chèn vật gì đó lên trên để nước ngập sung.
- Bước 3: Vớt sung ra, và ướp gia vị. Gia vị gồm:
- 20gr muối bột canh
- 40gr đường
- 40gr dấm
- 1 quả ớt cắt miếng
- 1 nhánh tỏi thái lát
- 2 củ xả băm nhỏ.
Trộn đều lên, đổ vào hũ và chèn cho hỗn hợp đã pha ngập mặt sung, sau đó để cho sung ngấm gia vị ít nhất khoảng 30 phút là có thể ăn được.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận