Ẩm thực

Cách làm sung muối xổi chua ngọt giòn tan, không bị thâm đen

11/06/2019, 16:00

Món sung muối xổi giòn ngon đậm vị chua ngọt và dậy mùi thơm cay của tỏi ớt. Bạn có thể muối xổi dùng để ăn kèm với các món cuốn hay ăn với cơm đều rất hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 200gr quả sung, chọn sung nếp, loại sung quả nhỏ, đặc ruột và ruột có màu hồng, ăn sẽ đỡ chát và giòn hơn.

- Tỏi, ớt, xả

- Muối, đường, dấm

img

Cách làm:

- Bước 1: Chuẩn bị 1 bát tô nước pha 1 chút dấm + muối hạt to. Dấm giúp làm sạch nhựa giúp sung không bị thâm đen, muối giúp làm giảm độ chát.

img

Rửa sạch sung, sau đó thái lát mỏng và thả ngay vào tô nước đã pha.

- Bước 2: Sau khi thái xong, rửa sung ở bát nước đó và lại ngâm tiếp vào bát nước khác (lần này pha dấm nhiều hơn tô trước) và ngâm thêm 15 phút nữa, khi ngâm nhớ chèn vật gì đó lên trên để nước ngập sung.

img

- Bước 3: Vớt sung ra, và ướp gia vị. Gia vị gồm:

- 20gr muối bột canh

- 40gr đường

- 40gr dấm

- 1 quả ớt cắt miếng

- 1 nhánh tỏi thái lát

- 2 củ xả băm nhỏ.

Trộn đều lên, đổ vào hũ và chèn cho hỗn hợp đã pha ngập mặt sung, sau đó để cho sung ngấm gia vị ít nhất khoảng 30 phút là có thể ăn được.

img

Chúc các bạn thành công!

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.