1. Chuẩn bị nguyên liệu:
- 2/3 chén nước tương
- 1/2 chén mật ong
- 1/2 chén rượu gạo dùng để nấu ăn (hoặc rượu sake)
- 1/3 chén nước sốt hoisin
- 1/3 chén sốt cà chua
- 1/3 chén đường nâu
- 4 tép tỏi băm
- 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương
- 1/2 thìa hạt tiêu đen xay
- 1/4 thìa cà phê ớt cayenne
- 1 thìa cà phê dầu màu điều
- 1.3kg thịt nạc vai
- 1 thìa cà phê muối
2. Cách chế biến:
- Cho nước tương, mật ong, rượu gạo, sốt hoisin, tương cà, đường nâu, tỏi, bột ngũ vị hương, tiêu đen, ớt cayenne và muối vào nồi. Đun sôi trên lửa lớn; giảm nhiệt xuống mức trung bình, nấu trong 1 phút. Bắc ra ngoài, để nguội ở nhiệt độ phòng.
- Cắt thịt theo chiều dọc thành 4 miếng dài và dày.
- Chuyển phần nước sốt đã nguội vào một bát trộn lớn, thêm màu điều vào rồi khuấy đều. Trộn thịt vào phần nước sốt, dùng màng bọc thực phẩm và bảo quản trong tủ lạnh từ 4 đến 12 tiếng.
- Làm nóng vỉ nướng ở nhiệt độ vừa (135 đến 150 độ C) và phết dầu nhẹ lên vỉ.
- Xếp thịt lên trên vỉ nướng, nướng trong khoảng 1 giờ 15 phút.
- Lấy phần nước sốt còn lại khi ướp thịt, đun sôi trong lửa nhỏ khoảng 1 phút.
- Lấy phần nước sốt quết lên bề mặt miếng thịt đã chín!
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận