Chuẩn bị nguyên liệu:
- 5 quả trứng gà hoặc trứng vịt
- 3 cây xúc xích
- Vài nhánh hành lá
- Mắm, muối, gia vị...
- Dầu ăn
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Cho 1 chút nước và tô rồi cho 1 chút muối vào khuấy tan, sau đó mới đập trứng vào, thêm 1 chút mắm, gia vị... rồi đánh đều.
Bước 2: Cắt vỏ xúc xích rồi đem trần qua nước nóng và để ráo.
Bước 3: Hành lá nhặt rửa sạch, để ráo nước rồi đem thái nhỏ, sau đó cho vào bát trứng và khuấy đều.
Bước 4: Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn và đợi cho dầu sôi thì vặn lửa nhỏ rồi đổ 1 nửa số trứng láng đều mặt chảo.
Đợi đến khi trứng vàng thì cho xúc xích vào mép miếng trứng rồi cuộn tròn. Cho trứng cuộn xúc xích vào sát thành chảo rồi đổ 1/2 chỗ trứng còn lại láng đều mặt chảo và cuộn bọc lại miếng trứng vừa cuộn lần 2.
Sau đó chiên đều các mặt cho trứng chín rồi lấy ra, để vào đĩa.
Bước 5: Bạn cắt xúc xích thành từng khoanh nhỏ dày khoảng 2 cm và bày ra đĩa. Khi ăn chấm với hỗn hợp nước sốt được pha giữa tương cà, tương ớt và mù tạt.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận