Ẩm thực

Cách làm ức gà áp chảo sốt chanh đẹp sang chảnh như nhà hàng

08/10/2019, 01:00

Món gà này siêu dễ làm mà vị ngon thì không thể nào chê được, hơn nữa càng ăn càng thích, không gây ngán và không lo tăng cân.

Nguyên liệu

- Ức gà

- Tiêu, húng quế, thì là, húng tây, chanh, bơ, măng tây

- Gia vị: Muối, bột ớt, tiêu

Cách thực hiện

img

Ức gà cắt làm đôi, để nguyên miếng to. Hạt tiêu, muối, húng quế, thì là xay nhỏ, rắc lên 2 mặt, cho thêm một chút bột ớt và để nguyên 10 phút.

img

Cho một chút bơ hoặc dầu ăn vào chảo đun nóng, cho ức gà vào, để lửa nhỏ, chiên tới khi 2 mặt chín đều chuyển sang vàng.

img

Lật đều 2 mặt gà, cắt quả chanh thành 8 miếng, chia ra làm đôi rồi đặt lên trên ức gà và tiếp tục chiên. Lật 2 mặt, chiên khoảng 6-7 phút, khi thấy miếng chanh cháy cạnh, vàng tắt bếp.

img

Chuẩn bị một cái nồi nhỏ, măng tây bóc vỏ, cắt khúc cho vào luộc chín. Tiếp tục, cho măng tây vào xào cùng với một chút bơ.

img

Cho măng tây đã chín vào cùng với ức gà lúc nãy, rắc thêm một chút muối và hạt tiêu là xong.

img

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.