Ẩm thực

Cách muối kim chi ngon chuẩn Hàn Quốc, giải ngán cho ngày Tết

09/01/2022, 01:00

Bên cạnh dưa hành muối chua thì kim chi cũng là một món ăn giải ngán hiệu quả trong dịp Tết.

img

Nguyên liệu

- 2,7 kg cải thảo

- ½ chén muối ăn

- 2 cốc nước

- 2 thìa bột gạo nếp

- 2 muỗng canh đường trắng

- 2 chén củ cải thái sợi

- 1 chén cà rốt thái sợi

- Hành lá cắt nhỏ

- ½ chén tỏi băm nhuyễn

- 2 thìa cà phê gừng băm

- 1 củ hành tây băm nhuyễn

- ½ chén nước mắm

- Bột ớt Hàn Quốc

Cách thực hiện:

Bước 1: Cắt đôi cây cải thảo một cách khéo léo để không làm rách phần lá dày bên trong.

img

Bước 2: Nhúng hai nửa vào chậu nước lớn để làm ướt cải thảo. Rắc muối vào giữa các lá, sử dụng nhiều muối hơn cho phần thân và phần lá dày.

img

Bước 3: Để cải thảo nghỉ trong 2 giờ. Lật lại sau mỗi 30 phút để chúng ngấm đều muối. Thỉnh thoảng múc một ít nước mặn đổ lên mặt trên của cây cải cho ngấm gia vị.

img

Bước 4: Trong lúc chờ cải thảo, hãy cho nước và bột gạo nếp vào một cái nồi nhỏ. Dùng thìa trộn đều và để lửa vừa trong khoảng 10 phút cho đến khi sôi nổi bọt. Thêm đường, khuấy đều và nấu thêm 1 phút. Bắc nồi ra và để nguội.

img

Bước 5: Sau khi hỗn hợp đã nguội thì đổ vào một tô lớn. Cho tỏi, gừng, hành, nước mắm, bột ớt vào hỗn hợp và trộn đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang dạng sệt.

img

Bước 6: Thêm củ cải, cà rốt, hành lá vào cùng hỗn hợp và trộn đều.

img

Bước 7: Sau 2 giờ ngâm, rửa cải thảo dưới vòi nước lạnh. Rửa kĩ để loại bỏ muối và cặn bẩn.

img

Bước 8: Phết đều hỗn hợp đã chuẩn bị lên từng lá bắp cải và cho vào hộp nhựa, đậy nắp kín và chờ vài ngày cho cải thảo lên men.

img

Kim chi sẽ bắt đầu lên men trong vòng 1-2 ngày ở nhiệt độ phòng. Nhiệt độ càng ấm và ẩm thì kim chi càng nhanh lên men. Khi kim chi đã có vị chua cần bảo quản trong tủ lạnh để làm chậm quá trình lên men, sử dụng được trong nhiều ngày mà không bị chua gắt.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.