Nguyên liệu:
- 6 muỗng dầu ô liu nguyên chất
- 1 củ hành tây vừa, xắt nhỏ
- 3 tép tỏi lớn
- 2/3 chén rau mùi tây tươi, xắt nhỏ
- 1 quả cà chua tươi, xắt nhỏ
- 250ml nước ngao, hến (hoặc nước luộc của động vật có vỏ)
- 1/2 chén rượu nấu ăn
- 1 miếng phi lê cá (sử dụng cá trắng như cá bơn, cá tuyết, cá hồng), cắt thành miếng nhỏ
- 1 muỗng tương ớt
- Tiêu, muối
Cách thực hiện:
- Đun nóng dầu ô liu trong một cái nồi lớn, thêm hành tây vào xào khoảng 4 phút, thêm tỏi, rau mùi tây, đảo đều trong 2 phút. Tiếp tục cho cà chua vào nấu thêm 10 phút hoặc lâu hơn.
- Thêm nước ngao, rượu trắng, cá vào, đun nhỏ lửa cho đến khi cá chín (từ 3-5 phút), rồi cho tương ớt, muối, hạt tiêu, nêm lại cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp, rắc thêm hành ngò.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận