Thứ Hai, 21/10/2019 17:44:56 Hotline: 0901 514 799

Cách nấu canh cá siêu dễ, không tanh lại gây nghiện

15:55 02/10/2019

Nếu nấu canh cá theo công thức này, chị em dù có vụng mấy cũng đều nấu ngon được.

Nguyên liệu:

- 6 muỗng dầu ô liu nguyên chất

- 1 củ hành tây vừa, xắt nhỏ

- 3 tép tỏi lớn

- 2/3 chén rau mùi tây tươi, xắt nhỏ

- 1 quả cà chua tươi, xắt nhỏ

- 250ml nước ngao, hến (hoặc nước luộc của động vật có vỏ)

- 1/2 chén rượu nấu ăn

- 1 miếng phi lê cá (sử dụng cá trắng như cá bơn, cá tuyết, cá hồng), cắt thành miếng nhỏ

- 1 muỗng tương ớt

- Tiêu, muối

Cách thực hiện:

Keyword đầu tiên có dấu

- Đun nóng dầu ô liu trong một cái nồi lớn, thêm hành tây vào xào khoảng 4 phút, thêm tỏi, rau mùi tây, đảo đều trong 2 phút. Tiếp tục cho cà chua vào nấu thêm 10 phút hoặc lâu hơn.

- Thêm nước ngao, rượu trắng, cá vào, đun nhỏ lửa cho đến khi cá chín (từ 3-5 phút), rồi cho tương ớt, muối, hạt tiêu, nêm lại cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp, rắc thêm hành ngò.

Phan Hằng (Theo Simplyrecipes)