Nguyên liệu
- 10 con tôm tươi, 5 gram rong biển, vừng, rau mùi, gừng.
- Gia vị: Nửa muỗng cà phê muối, 1 bát bột chiên, một ít hạt tiêu, nửa muỗng dầu mè.
Cách thực hành
Cắt bỏ đầu, lột vỏ tôm, rút bỏ chỉ lưng.
Chẻ đôi tôm như hình, thấm nước bằng giấy ăn, rắc một ít hạt tiêu và muối ướp trong 10 phút.
Nhúng tôm qua một lớp bột chiên khô.
Rắc một ít bột lên thớt, cho tôm lên trên đập dẹp.
Cho 1 lượng dầu vừa đủ vào chảo, đổ đầu tôm vào xào, thêm ít nước để nấu thành canh, nêm nếm lại gia vị.
Chuẩn bị ít rong biển khô xé nhỏ, rắc thêm ít vừng
Cho từng miếng thịt tôm vào nồi nước dùng, sử dụng đũa giữ trong nồi khoảng 8 giây. Tôm co lại và chuyển sang màu trắng, gắp ra và đặt vào bát có chứa rong biển.
Cho tất cả tôm chín vào một cái bát lớn, đổ nước dùng vào là đã có ngay bát canh nóng hổi, đơn giản mà rất đậm đà.
Thành phẩm.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận