1. Chuẩn bị nguyên liệu:
- 2 muỗng canh mật ong
- 1 chén nước tương đen
- 2 muỗng canh giấm gạo
- 1 muỗng canh dầu mè
- 2 tép tỏi , băm nhỏ
- 1 muỗng gừng , băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê tiêu
- Dầu ăn
Nguyên liệu nước sốt:
- 1 chén nước tương đen
- 1 muỗng canh dầu mè
- 2 muỗng canh giấm gạo
- 1 chén mật ong
- Hạt vừng rang
- Hành lá thái lát mỏng
2. Cách chế biến:
- Trộn đều nước tương, mật ong, giấm gạo, dầu mè, tỏi, gừng, muối, hạt tiêu và sườn trong một bát lớn.
- Ướp ít nhất 1 giờ trong tủ lạnh.
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 275˚F (190˚C). Nướng sườn trong 30 phút.
- Cho các nguyên liệu làm nước sốt đã chuẩn bị vào chảo, đun sôi ở nhiệt độ thấp, giảm nhiệt và đun cho đến khi nước sốt đặc lại.
- Đun nóng dầu để chiên đến 350˚F (180˚C). Chiên sườn trong khoảng 4 phút.
- Đảo sườn vừa chiên vào chảo nước sốt, sau đó rắc thêm vừng hạt và hành lá để ăn cùng cơm nóng.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận