Ẩm thực

Cách nấu sườn heo ngon nhất, nước sốt óng ánh, thịt mềm ngọt đậm vị

06/03/2020, 12:00
image

Sườn sốt mật ong thơm ngon, đậm vị chắc chắn sẽ khiến cả nhà, đặc biệt là các bạn nhỏ bị "mê mẩn", ăn hết cả nồi cơm.

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

- 2 muỗng canh mật ong

- 1 chén nước tương đen

- 2 muỗng canh giấm gạo

- 1 muỗng canh dầu mè

- 2 tép tỏi , băm nhỏ

- 1 muỗng gừng , băm nhỏ

- 1 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng cà phê tiêu

- Dầu ăn

Nguyên liệu nước sốt:

- 1 chén nước tương đen

- 1 muỗng canh dầu mè

- 2 muỗng canh giấm gạo

- 1 chén mật ong

- Hạt vừng rang

- Hành lá thái lát mỏng

2. Cách chế biến:

- Trộn đều nước tương, mật ong, giấm gạo, dầu mè, tỏi, gừng, muối, hạt tiêu và sườn trong một bát lớn.

- Ướp ít nhất 1 giờ trong tủ lạnh.

- Làm nóng lò ở nhiệt độ 275˚F (190˚C). Nướng sườn trong 30 phút.

- Cho các nguyên liệu làm nước sốt đã chuẩn bị vào chảo, đun sôi ở nhiệt độ thấp, giảm nhiệt và đun cho đến khi nước sốt đặc lại.

- Đun nóng dầu để chiên đến 350˚F (180˚C). Chiên sườn trong khoảng 4 phút.

- Đảo sườn vừa chiên vào chảo nước sốt, sau đó rắc thêm vừng hạt và hành lá để ăn cùng cơm nóng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.