Chất Pectin có trong bí ngô sẽ bảo vệ niêm mạc dạ dày, thúc đẩy nhu động ruột, hỗ trợ tiêu hóa thức ăn. Hạt kê và bắp ngô chứa rất nhiều vitamin, nguyên tố vi lượng, chất xơ, giúp giảm táo bón hiệu quả. Sự kết hợp của 3 nguyên liệu này sẽ giúp cho dạ dày luôn được bảo vệ và khỏe mạnh.
Nguyên liệu
- 100 gr bí ngô
- 1 trái bắp non
- 30gr hạt kê
- Đường
Cách thực hiện
Hạt kê rửa sạch, ngâm trong nước 15 phút.
Bí ngô gọt vỏ, cắt thành khúc nhỏ, rửa sạch.
Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố, thêm 1 lít nước, xay mịn.
Đem sữa lên nấu, thêm đường vừa phải, sau đó để nguội bỏ tủ lạnh dùng dần. Buổi sáng chỉ cần hâm nóng lại sữa là được.
Thành phẩm nhận được.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận