500 gram tôm tươi, bắp cải, miến, tỏi, hành lá, gừng, 3 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa hạt tiêu, 2 gram muối, 1/3 thìa rượu nấu ăn.
Cách thực hiện:
Tôm cắt đuôi, râu, rút chỉ tôm.
Bắp cải rửa sạch, tách thành từng bẹ.
Chuẩn bị gừng, hành lá, tỏi.
Cho một ít dầu vào chảo, phi thơm gừng, hành lá, tỏi, đảo đều tôm đến khi chín là được.
Vớt tôm ra để riêng, đổ nước sôi, nước tương, dầu hào, muối, tiêu, bắp cải, miến vào.
Cho tôm vào nấu trên lửa lớn 5-8 phút để nước cạn bớt.
Xếp bắp cải, miến xuống đáy nồi, trải tôm lên trên, rắc thêm một ít hành lá là xong.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận