Ẩm thực

Cách xào tôm cực lạ: Thịt thấm, thơm nức mũi

23/09/2020, 10:00

Để tôm ngon hơn, chị em phải biết thêm vài mẹo vặt, chẳng hạn như là một số loại rau như bắp cải chẳng hạn.

Nguyên liệu:

500 gram tôm tươi, bắp cải, miến, tỏi, hành lá, gừng, 3 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa hạt tiêu, 2 gram muối, 1/3 thìa rượu nấu ăn.

Cách thực hiện:

img

Tôm cắt đuôi, râu, rút chỉ tôm.

img

Bắp cải rửa sạch, tách thành từng bẹ.

img

Chuẩn bị gừng, hành lá, tỏi.

img

Cho một ít dầu vào chảo, phi thơm gừng, hành lá, tỏi, đảo đều tôm đến khi chín là được.

img

Vớt tôm ra để riêng, đổ nước sôi, nước tương, dầu hào, muối, tiêu, bắp cải, miến vào.

img

Cho tôm vào nấu trên lửa lớn 5-8 phút để nước cạn bớt.

img

Xếp bắp cải, miến xuống đáy nồi, trải tôm lên trên, rắc thêm một ít hành lá là xong.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.