Ẩm thực

Cảm lạnh sẽ hết cơ hội "ghé thăm" nếu chị em nấu món gà kiểu mới này

20/12/2019, 19:15

Sự kết hợp đúng các nguyên liệu không chỉ giúp chúng ta ăn ngon miệng mà còn phòng ngừa và chữa trị được bệnh.

Trong số tất cả loại nấm, nấm hương có mùi thơm mạnh và vị ngon hơn hẳn. Thường xuyên ăn nấm sẽ giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa cảm lạnh. Khi nấu nấm hương cùng với thịt gà, vị ngọt tự nhiên của 2 loại nguyên liệu này sẽ không cần phải nêm nếm thêm quá nhiều gia vị, do đó món ăn này càng tốt cho sức khỏe hơn.

img

Nguyên liệu

- 3 cái đùi gà

- Một ít nấm hương khô

- Một ít gừng tươi, lá hẹ hoặc hành lá

- Gia vị: Muối, nước tương, rượu nấu ăn

Cách thực hiện

img

Ngâm nấm hương trong nước ấm. Lưu ý nên sử dụng nấm hương khô vì nó sẽ dễ hấp thụ gia vị, do đó vị cũng sẽ ngon hơn.

img

Chặt chân gà thành từng miếng nhỏ, rửa sạch, rắc thêm một ít muối, nước tương và rượu nấu ăn, trộn đều.

img

Cắt vài lát gừng cho vào và ướp trong 20 phút.

img

Đặt tô thịt lên trên một xửng hấp.

img

Vặn nút điều chỉnh lửa và hấp trong 25 - 30 phút.

img

Sau khi chín, bưng tô nấm hương thịt gà ra khỏi xửng, rắc thêm một chút hành lá hoặc lá hẹ là xong.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.