Trong số tất cả loại nấm, nấm hương có mùi thơm mạnh và vị ngon hơn hẳn. Thường xuyên ăn nấm sẽ giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa cảm lạnh. Khi nấu nấm hương cùng với thịt gà, vị ngọt tự nhiên của 2 loại nguyên liệu này sẽ không cần phải nêm nếm thêm quá nhiều gia vị, do đó món ăn này càng tốt cho sức khỏe hơn.
Nguyên liệu
- 3 cái đùi gà
- Một ít nấm hương khô
- Một ít gừng tươi, lá hẹ hoặc hành lá
- Gia vị: Muối, nước tương, rượu nấu ăn
Cách thực hiện
Ngâm nấm hương trong nước ấm. Lưu ý nên sử dụng nấm hương khô vì nó sẽ dễ hấp thụ gia vị, do đó vị cũng sẽ ngon hơn.
Chặt chân gà thành từng miếng nhỏ, rửa sạch, rắc thêm một ít muối, nước tương và rượu nấu ăn, trộn đều.
Cắt vài lát gừng cho vào và ướp trong 20 phút.
Đặt tô thịt lên trên một xửng hấp.
Vặn nút điều chỉnh lửa và hấp trong 25 - 30 phút.
Sau khi chín, bưng tô nấm hương thịt gà ra khỏi xửng, rắc thêm một chút hành lá hoặc lá hẹ là xong.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận