Hàng không

Cầm nhầm kính ở sân bay, người đàn ông bị phạt 8,5 triệu

03/03/2024, 18:02

Từ sân bay Đà Nẵng về Cần Thơ, người đàn ông bị phát hiện cầm nhầm chiếc kính hàng hiệu của một người khác.

Ngày 3/3, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Cần Thơ cho biết, đơn vị này vừa có quyết định xử phạt hành chính một nam hành khách 33 tuổi đi từ Đà Nẵng về Cần Thơ với số tiền 8,5 triệu đồng do cầm nhầm chiếc kính hàng hiệu của một người khác.

Cầm nhầm kính ở sân bay, người đàn ông bị phạt 8,5 triệu- Ảnh 1.

Chiếc kính hàng hiệu có giá trị hơn 3 triệu đồng.

Cụ thể, trưa 28/2, đội An ninh Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ nhận thông tin từ trực ban Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng có một hành khách đi chuyến bay VN1441/DAD-VCA đã lấy một chiếc kính hiệu Rayban đã qua sử dụng của một hành khách khác tại điểm an ninh soi chiếu trong khu vực cách ly.

Căn cứ vào hình ảnh camera nhận được từ Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, khi ông P.T xuống máy bay, lực lượng an ninh Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ mời về trụ sở đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Cần Thơ để làm việc.

Ông T khai nhận khi đi qua khu vực soi chiếu an ninh Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng đã cầm chiếc kính hiệu Rayban tại khay hành lý của hành khách bỏ quên và đi ra cửa tàu bay mà không thông báo với lực lượng an ninh hàng không.

Theo đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Cần Thơ, ông T đã có hành vi vi phạm hành chính là trộm cắp, công nhiên chiếm đoạt, chiếm giữ trái phép đồ vật, thiết bị hoặc tài sản trong cảng hàng không, trên sân bay, tàu bay mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hành sự.

Cầm nhầm kính ở sân bay, người đàn ông bị phạt 8,5 triệu- Ảnh 2.

Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Cần Thơ trả lại chiếc kính cho bà H.

Theo quy định tại điểm đ, khoản 5, Điều 26 Nghị định số 162/2018/NĐ-CP ngày 30/11/2018 của Chính phủ, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Cần Thơ quyết định xử phạt ông T với số tiền 8,5 triệu đồng.

Chiếc kính này sau đó được Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Cần Thơ trả lại cho chủ nhân là bà T.T.Đ.H (51 tuổi) ngụ tại thành phố Đà Nẵng.

Theo đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Cần Thơ, hành khách khi đến các cảng hàng không cần tuân thủ quy định, Luật Hàng không dân dụng. Những vấn đề không rõ cần liên hệ, thông báo lực lượng an ninh, nhân viên tại cảng hàng không để được giải đáp để tránh những sự việc đáng tiếc như trên.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.