Tài chính

“Cân” 5 tỷ phú USD còn lại, tài sản ông Phạm Nhật Vượng biến động ra sao?

07/04/2021, 11:04

Tài sản trên sàn chứng khoán của tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng được Forbes ghi nhận gần bằng tổng tài sản của cả 5 tỷ phú USD còn lại.

img

Tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Vingroup. Ảnh chụp tháng 12/2019. Nguồn: Bloomberg

Forbes tối qua đã công bố danh sách các tỷ phú thế giới, tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vẫn đứng đầu danh sách các gương mặt đại diện từ Việt Nam.

Ghi nhận của Forbes được tính đến ngày 5/3, theo đó, tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đạt 7,3 tỷ USD, xếp hạng 344 trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới, thấp hơn thứ bậc 286 của năm 2020.

Năm 2021 cũng là năm thứ 9 liên tiếp ông Vượng có tên trong top những người giàu nhất thế giới được Forbes ghi nhận.

Đáng chú ý, khối tài sản của ông Vượng cũng bỏ rất xa những tỷ phú USD còn lại của Việt Nam trong danh sách này bởi người xếp sau ông Vượng là bà Nguyễn Thị Phương Thảo có tài sản được ghi nhận đến 5/3 là 2,8 tỷ USD.

img

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng gần bằng tổng tài sản của các tỷ phú khác cộng lại

Tài sản của ông Vượng được Forbes ghi nhận liên tục tăng kể từ năm 2013, năm đầu tiên ông Vượng góp mặt trong danh sách tỷ phú thế giới; Và chỉ có một năm sụt giảm là 2020 khi chỉ còn 5,6 tỷ USD thời điểm Forbes công bố hồi tháng 2/2020 do các cổ phiếu nắm giữ sụt giảm sau quá trình Vingroup tái cơ cấu ngành nghề.

img

Tài sản của ông Phạm Nhật Vượng chỉ sụt giảm trong bảng xếp hạng công bố tháng 4/2020

Nhưng sau đó nhờ giá cổ phiếu bật mạnh trở lại, đến nay khối tài sản của ông Phạm Nhật Vượng gần bằng tổng tài sản của 5 tỷ phú USD còn lại của Việt Nam cộng lại.

Nếu tính đến ngày 6/4, nhờ các cổ phiếu nắm giữ tăng mạnh, tài sản của ông Vượng đã tăng lên 8,7 tỷ USD.

So với năm đầu tiên được Forbes ghi nhận vào 2013 là 1,5 tỷ USD, đến nay tài sản trên sàn chứng khoán của ông Vượng đã tăng tới 7,2 tỷ USD.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.