Cán bộ xóa đói giảm nghèo Tà Rụt lừa tiền các hộ dân nghèo

24/12/2017 16:16

Chiều 24/12, Công an huyện Đakrông (Quảng Trị) cho biết đang điều tra, làm rõ vụ cán bộ xóa đói giảm nghèo lừa tiền...

cán bộ xóa đói giảm nghèo tà rụt lừa tiền các hộ dân nghèo

Người dân mưu sinh trên dòng sông Đakrông, đoạn qua xã Tà Rụt (huyện Đakrông, Quảng Trị) sau đợt mưa lũ

Trước đó, ông Nguyễn Văn Dũng, cán bộ xóa đói giảm nghèo xã Tà Rụt (huyện Đakrông, Quảng Trị) đến thăm nhà của các hộ dân nghèo trên địa bàn xã. Ông Dũng hứa sẽ cố gắng giúp đỡ để gia đình được hưởng nhà hộ nghèo hay được hỗ trợ xây nhà chính sách, nhà tránh lũ; đồng thời vị cán bộ xóa đói giảm nghèo này hướng dẫn các gia đình nộp tiền cho mình.

Nhiều hộ dân ở các thôn của xã Tà Rụt như: A Leng, A Vương, A Đăng, Tà Rụt 3, Khẹp…, trong đó chủ yếu là các hộ nghèo mặc dù không có tiền cũng đã chạy vạy vay mượn để có tiền “nộp” cho ông Dũng. Riêng tại thôn A Leng, đã có ít nhất 14 hộ dân đã “nộp” tiền cho ông Dũng với số tiền khoảng gần 50 triệu đồng.

Tuy nhiên, chờ “dài cổ” vẫn không thấy mà vị cán bộ xóa đói giảm nghèo cũng “bặt tăm”, người dân nghi bị lừa nên đã gửi đơn đến cơ quan chức năng. Theo lãnh đạo UBND xã Tà Rụt, ông Nguyễn Văn Dũng vốn là cán bộ do huyện hợp đồng và trả lương để làm công tác xóa đói giảm nghèo tại xã này.

cán bộ xóa đói giảm nghèo tà rụt lừa tiền các hộ dân nghèo

Đường HCM nhánh Tây lên xã Tà Rụt, đoạn qua Khu bảo tồn thiên nhiên Đakrông

Đáng chú ý, theo lãnh đạo UBND xã Tà Rụt, đến ngày 31/12/2017 ông Dũng mới chính thức hết hợp đồng làm việc tại xã Tà Rụt, nhưng từ tháng 11/2017 đến nay, ông Dũng không đến trụ UBND xã làm việc. UBND xã cũng đã gửi giấy mời để mời ông Dũng đến để làm rõ việc vị cán bộ xóa đói giảm nghèo này đã tự ý đưa ra chủ trương và tự ý nhận tiền của các hộ dân, nhưng ông Dũng vẫn chưa đến.

Chiều nay (24/12), trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Hồ Sỹ Nhung, Trưởng Công an huyện Đakrông cho biết, sau khi nhận đơn của các hộ dân về việc bị ông Dũng lừa nộp tiền cũng như báo cáo của UBND xã Tà Rụt, Công an huyện đã vào cuộc. “Vụ việc hiện đang được điều tra, khi nào có kết quả chúng tôi sẽ cũng cấp đến báo chí”, ông Nhung cho hay.

Duy Lợi