Thời sự Quốc tế

Cận cảnh Hải quân Nga diệt hạm đội xuồng không người lái Ukraime

17/05/2024, 12:39

Trực thăng thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga đã nhấn chìm một hạm đội gồm hơn 10 chiếc xuồng không người lái của Ukraine đang hướng về phía Crimea.

Hãng tin RT dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga ngày 16/5 cho biết, ít nhất 3 nhóm xuồng không người lái của Ukraine đã bị phát hiện đang tiến về bán đảo Crimea. 

Trực thăng của Hạm đội Biển Đen đã được triển khai để đối phó, bắn chìm 15 chiếc xuồng của phía Ukraine.

Cận cảnh Hải quân Nga diệt hạm đội xuồng không người lái Ukraime- Ảnh 1.

Trực thăng Kamov Ka-27 chuyên tìm diệt các tàu ngầm, xuồng không người lái (Ảnh: Sputnik).

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, đợt tấn công đầu tiên của Ukraine diễn ra vào lúc 14h chiều 16/5 (giờ địa phương), trực thăng của Hạm đội Biển Đen đã sử dụng súng máy gắn trên trực thăng bắn chìm 11 chiếc xuồng. Khoảng một giờ sau, một chiếc xuồng khác lại bị phát hiện và tiêu diệt.

Vụ tấn công tiếp theo diễn ra vào khoảng 17h30 khi ba xuồng không người lái bị nhấn chìm. Phi công trên trực thăng đã ghi lại quá trình tấn công một vài chiếc xuồng không người lái nói trên.

Trực thăng Nga săn xuồng không người lái Ukraine (Video: Sputnik).

Thời gian qua, quân đội Ukraine tăng cường tấn công sử dụng máy bay, xuồng không người lái cũng như tên lửa tầm xa do Mỹ và đồng minh cung cấp nhằm vào các mục tiêu của Nga.

Trong khi đó, binh sĩ Nga cũng đẩy mạnh thọc sâu vào các cứ điểm phòng thủ của Ukraine trên chiến trường. Kiev thừa nhận tình hình đặc biệt khó khăn tại Kharkov. Trong vài tháng gần đây, binh sĩ nước này thường xuyên thực hiện các vụ tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa nhằm vào thành phố Belgorod của Nga.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.