Cận cảnh khu đô thị biển Phan Thiết liên quan nhiều cán bộ "dính chàm"

02/03/2023, 14:48

Khu đô thị biển rộng 62ha nằm sát bờ biển ngay trung tâm TP Phan Thiết đã hình thành với nhiều dãy nhà phố, biệt thự... giá trị tiền tỷ mỗi căn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an ra quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" liên quan đến dự án khu đô thị du lịch biển thuộc phường Phú Thủy, (TP Phan Thiết, Bình Thuận).

Theo ghi nhận của PV, diện tích đất sân Golf Phan Thiết hiện đã hình thành khu đô thị nằm sát biển, hệ thống hạ tầng giao thông được đầu tư hoàn chỉnh.

Bên trong dự án nhiều dãy nhà phố, biệt thự mọc lên và nhiều căn đang thi công dở dang...

img

Toàn cảnh dự án khu đô thị ven biển Phan Thiết vừa bị Bộ công an khởi tố về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước

Dự án này rộng 62ha nằm ngay trung tâm TP Phan Thiết có vị trí đắc địa "mặt tiền" giáp các tuyến đường Nguyễn Tất Thành, Tôn Đức Thắng và giáp công viên biển Đồi Dương và giáp biển.

Trước đây, diện tích đất này là sân Golf Phan Thiết, sau đó được chuyển đổi sang khu đô thị biển Phan Thiết do Công ty Cổ phần Rạng Đông (Tập đoàn Rạng Đông) làm chủ đầu tư.

Trong quá trình triển khai đã vấp phải nhiều phản ứng trái chiều của nguyên lãnh đạo tỉnh Bình Thuận và người dân trên địa bàn. Sau đó đã có đơn tố cáo các dấu hiệu sai phạm trong quá trình chuyển đổi đất công.

Ngày 10/2/2022 Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã quyết định mở rộng điều tra, tiếp tục làm rõ hành vi "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí", xảy ra tại dự án Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết và một số dự án khác trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

>>> Hình ảnh PV Báo Giao thông ghi nhận tại khu đô thị biển Phan Thiết:

img

Khu đô thị biển Phan Thiết có diện tích 62ha, trước đây là sân Golf sau đó được chuyển đổi thành khu đô thị ven biển. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi đất công, Bộ Công an xác định xảy ra sai phạm

img

Một góc khu đô thị biển Phan Thiết được đầu tư hạ tầng giao thông đồng bộ, nhiều khu đất đã được bán và người dân xây nhà để ở

img

Vòng xuyến trung tâm trục đường chính bên trong dự án, xung quanh là những dãy nhà phố đã hoàn thiện có giá trị bạc tỷ

img

Việc khởi tố điều tra căn cứ nguồn tin tố cáo tội phạm của một số công dân Bình Thuận, tố cáo ông Nguyễn Ngọc Hai, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận và những người có liên quan có hành vi "vi phạm các quy định về quản lý đất đai, vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ"

img

Trước đó, Cơ quan CSĐT Bộ Công an cũng đã khởi tố vụ án xảy ra tự án Khu dân cư thương mại Tân Việt Phát 2 và khởi tố bị can, lệnh bắt bị can đối với 12 cựu cán bộ tỉnh Bình Thuận. Trong đó có cựu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, ông Nguyễn Ngọc Hai và nhiều cán bộ cấp dưới liên quan đã bị khởi tố, bắt giam

img

Đây là một trong 9 dự án tại Bình Thuận mà Bộ Công an tiến hành xác minh, điều tra theo đơn tố giác tội phạm của công dân

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.