Xã hội

Cận cảnh người dân TP.HCM hào hứng đi đăng ký, cấp biển số xe tại huyện, xã

21/05/2022, 12:17

Trong ngày đầu TP.HCM triển khai cấp biển số xe tại huyện, xã, người dân tỏ ra hào hứng bởi không phải chịu cảnh chờ đợi, chen chúc như trước.

Ngày 21/5, lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết, 5 huyện ngoại thành gồm Cần Giờ, Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn đã chính thức triển khai đăng ký, cấp biển số ô tô, xe máy, kể cả xe máy điện.

img

Riêng tại quận Bình Thạnh, đơn vị sẽ thực hiện cấp đổi biển số đối với xe môtô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện). Đăng ký biển số ô tô vẫn được thực hiện tại số 282 Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh.

img

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Giao thông, từ 7h30 cùng ngày, tại trụ sở Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM), có rất đông người dân đến để làm thủ tục đăng ký biển số xe máy, thay đổi hoặc sang tên xe.

img

Tại đây, tổ công tác bố trí hai cán bộ hướng dẫn người dân các thủ tục đăng ký xe, hỗ trợ người dân ghi thông tin.

img

Tại quầy đăng ký, công an quận bố trí hai màn hình máy tính để công khai hồ sơ cho người dân đối chiếu. Các màn hình này cũng là nơi hiển thị biển số xe mà người dân bốc được một cách công khai, minh bạch.

img

Thông tin của người dân sẽ được cán bộ cấp biển số xe nhập lên hệ thống.

img

Sau khi hoàn tất các thủ tục, người dân sẽ được bấm chọn biển số trên hệ thống, nhận giấy hẹn trả giấy chứng nhận, nộp lệ phí đăng ký xe và nhận biển số.

img

Trung tá Trần Huy Hoàng - Đội trưởng Đội CSGT - TT Công an quận Bình Thạnh bàn giao biển số xe máy cho người dân. Trong 3 tiếng làm việc, Đội đã cấp thành công hơn 5 biển số xe máy cho người dân trên địa bàn.

img

Nam thanh niên vui mừng khi nhanh chóng được nhận biển số xe máy trong buổi đầu đến đăng ký. “Hôm nay thấy các cán bộ hỗ trợ rất tốt và nhiệt tình. Lúc trước phải lên trụ sở của PC08 để làm, nhưng vì đại trà nên đông lắm, đợi cũng lâu. Giờ chuyển về đây rồi thấy vắng hơn, làm cũng nhanh hơn”, người này nói.

img

Một người dân vừa được cấp biển số cho biết, chỉ mất khoảng 30 phút để nhận biển số mới. “Vì còn bị lỗi đường truyền nên hơi lâu một chút, chứ không thì cũng nhanh lắm, nhanh hơn mấy chỗ cũ”, chị Võ Thị Tuyết Nhung (ngụ phường 7, quận Bình Thạnh) chia sẻ.

img

Tương tự, tại trụ sở Công an xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh), nhiều người dân cũng đã đăng ký thành công và nhận biển số xe mới một cách nhanh chóng.

img

Tại trụ sở Đội CSGT - TT Công an huyện Nhà Bè và Công an xã Phước Kiểng (huyện Nhà Bè), lực lượng chức năng đã hoàn tất các khâu chuẩn bị để tiếp người dân đến đăng ký.

img

Tuy nhiên, tại hai điểm này vẫn còn khá vắng người vào buổi đầu triển khai.

img

Các thông báo, niêm yết về quy trình, thủ tục, lệ phí và các giấy tờ cần thiết đến việc đăng ký xe được lực lượng chức năng dán trên bảng.

img

Được biết, tổ công tác sẽ cấp ngay biển số khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ. Trong đó, giấy chứng nhận đăng ký xe, thời hạn hoàn thành thủ tục không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

img

“Khi người dân ở các huyện muốn đi đăng ký biển số ô tô phải đi một đoạn khá xa vào trung tâm thành phố, chưa kể tình trạng ùn ứ các giao lộ. Vì vậy, Thông tư 15/2022 ra đời sẽ giúp cho người dân có thể đến từng địa phương, nơi cư trú để đăng ký xe ô tô, xe gắn máy một cách thuận tiện, nhanh chóng”, theo Trung tá Trần Trọng Hậu – Phó Đội trưởng Đội CSGT – TT Công an huyện Nhà Bè chia sẻ.

img

Theo ông Trần Trọng Hậu, trước đây, lượng xe mô tô đăng ký tại Đội CSGT huyện Nhà Bè hằng ngày là khoảng 450 chiếc, chưa kể các loại xe chuyển vùng trong và ngoại tỉnh. Vì thế, việc chuyển về các địa bàn xã sẽ giảm cho Công an huyện Nhà Bè một lượng rất lớn.

img

Người dân nhận biển số xe mới tại Công an xã Phước Thạnh (huyện Củ Chi).

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.