Quản lý

Cận cảnh xe điện MEX Buggy Saigon ngày đầu phục vụ du khách ở TP.HCM

12/04/2024, 12:26

Xe điện MEX Buggy Saigon chính thức ra mắt và đưa vào hoạt động với các tuyến tại quận 1 và quận 5, TP.HCM. Việc đưa vào sử dụng phương tiện sử dụng năng lượng điện kỳ vọng sẽ góp phần phát triển giao thông xanh cho thành phố.

Cận cảnh xe điện MEX Buggy Saigon ngày đầu phục vụ du khách ở TP.HCM- Ảnh 1.

Sáng nay 12/4, Công ty TNHH Saigon.PT tổ chức lễ ra mắt dự án thí điểm xe 4 bánh chạy bằng điện, vận chuyển khách tham quan, du lịch tại TP.HCM. Tại buổi lễ, hàng chục xe điện được bố trí gọn gàng, thu hút sự quan tâm của người tham dự.

Cận cảnh xe điện MEX Buggy Saigon ngày đầu phục vụ du khách ở TP.HCM- Ảnh 2.

Những xe điện này có tông màu cam và trắng, mỗi xe có 8 chỗ ngồi. Xe được thiết kế nhỏ gọn nhưng khá rộng rãi, tất cả các ghế ngồi đều có đai an toàn. Trước hàng ghế được trang bị một chiếc bàn nhỏ, có thể để nước hoặc đồ dùng cá nhân.

Cận cảnh xe điện MEX Buggy Saigon ngày đầu phục vụ du khách ở TP.HCM- Ảnh 3.

Ông Vũ Duy Anh, Giám đốc Công ty TNHH Saigon.PT cho biết, MEX Buggy Saigon sẽ thí điểm tại vùng giới hạn. Trong đó, phạm vi hoạt động ở quận 1 và quận 4 gồm các tuyến: Bến Nhà Rồng - Cầu Khánh Hội - Tôn Đức Thắng - Nguyễn Hữu Cảnh - Nguyễn Bỉnh Khiêm - Nguyễn Thị Minh Khai - Hoàng Sa - Hai Bà Trưng - Nguyễn Thị Minh Khai - Nguyễn Văn Cừ - Võ Văn Kiệt - Cầu Calmette - Calmette - Hoàng Diệu - Nguyễn Tất Thành - Bến Nhà Rồng.

Cận cảnh xe điện MEX Buggy Saigon ngày đầu phục vụ du khách ở TP.HCM- Ảnh 4.

Phạm vi hoạt động quận 5 và quận 6 gồm: Tuyến đường Nguyễn Văn Cừ - Nguyễn Trãi - Nguyễn Tri Phương - Hùng Vương - Hồng Bàng – Nguyễn Thị Nhỏ - Lê Quang Sung - Phạm Đình Hổ - Tháp Mười - Hải Thượng Lãn Ông - Võ Văn Kiệt - Nguyễn Văn Cừ.

Cận cảnh xe điện MEX Buggy Saigon ngày đầu phục vụ du khách ở TP.HCM- Ảnh 5.

"Sau một thời gian hoạt động, dự kiến khoảng 3-6 tháng, nếu nhận được sự hưởng ứng của người dân và du khách, chúng tôi sẽ mở rộng vùng hoạt động ra khu vực quận 3, quận 10. Ngoài ra, tùy theo tình hình thực tế chúng tôi sẽ đề xuất thêm một số vùng hoạt động khác", ông Vũ Duy Anh nói. (Trong ảnh, đai an toàn được bố trí trên tất cả các ghế trên xe. Thắt dây an toàn cũng là quy định bắt buộc đối với hành khách đi xe điện MEX Buggy Saigon).

Cận cảnh xe điện MEX Buggy Saigon ngày đầu phục vụ du khách ở TP.HCM- Ảnh 6.

Cửa lên xuống và các khung che chắn đảm bảo an ninh và an toàn giao thông trong quá trình vận hành. Xe cũng được trang bị rèm chống nắng, chống mưa để phục vụ tốt nhất cho người dân, du khách.

Cận cảnh xe điện MEX Buggy Saigon ngày đầu phục vụ du khách ở TP.HCM- Ảnh 7.

Việc mua vé, đặt dịch vụ đi xe điện được thực hiện thông qua các ứng dụng bán vé trên website, thiết bị di động và sử dụng các thiết bị thanh toán không dùng tiền mặt. Giá vé hiện nay là 120.000 đồng/30 phút (trước 18h) và 250.000 đồng/30 phút (sau 18h).

Cận cảnh xe điện MEX Buggy Saigon ngày đầu phục vụ du khách ở TP.HCM- Ảnh 8.

Tất cả lái xe đều có bằng lái xe từ hạng B2 trở lên và được tuyển chọn, tập huấn nghiệp vụ với các nội dung như nghiệp vụ vận tải, an toàn giao thông, kỹ năng hướng dẫn du lịch, kỹ năng ứng xử và giao tiếp với khách hàng... Đặc biệt, lái xe mặc áo bà ba, đeo khăn rằn đặc trưng văn hóa của vùng đất phương Nam.

Cận cảnh xe điện MEX Buggy Saigon ngày đầu phục vụ du khách ở TP.HCM- Ảnh 9.

Trên thân xe cũng được dán những hình ảnh về địa điểm du lịch nổi bật của TP.HCM và các hoạt động văn hóa truyền thống tại thành phố.

Cận cảnh xe điện MEX Buggy Saigon ngày đầu phục vụ du khách ở TP.HCM- Ảnh 10.

Ông Võ Khánh Hưng, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết, triển khai thí điểm xe bốn bánh chạy bằng năng lượng điện phù hợp với các chương trình, kế hoạch của thành phố và chủ trương quốc gia về phát triển giao thông xanh.

Cận cảnh xe điện MEX Buggy Saigon ngày đầu phục vụ du khách ở TP.HCM- Ảnh 11.

"TP.HCM hy vọng việc thí điểm xe điện sẽ phát huy được hiệu quả phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách, đặc biệt là khách tham quan du lịch, hỗ trợ kết nối với các phương thức giao thông khác như xe đạp, xe buýt... góp phần vào phát triển giao thông công cộng TP.HCM", ông Hưng nói.

Cận cảnh xe điện MEX Buggy Saigon ngày đầu phục vụ du khách ở TP.HCM- Ảnh 12.

Chị Nguyễn Hoàng Oanh (37 tuổi) cho biết, chị rất vui, vinh dự khi bản thân là nữ tài xế duy nhất lái xe điện trong đợt thí điểm này. Trong ngày đầu tiên hoạt động, chị Oanh thấy khá hồi hộp, bỡ ngỡ vì đây là dòng xe điện mới nhất trên thị trường. Chị hy vọng khách hàng sẽ đón nhận, sử dụng phương tiện thân thiện với môi trường để góp phần xây dựng thành phố xanh, sạch.

Cận cảnh xe điện MEX Buggy Saigon ngày đầu phục vụ du khách ở TP.HCM- Ảnh 13.

Lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM, Sở Du lịch TP.HCM và các đơn vị thực hiện lễ ra mắt dự án thí điểm xe bốn bánh chạy bằng năng lượng điện vận chuyển khách tham quan, du lịch.

 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.