Quân sự

Căn cứ quân sự Victory của Mỹ ở Iraq bị nã đạn rocket

23/04/2021, 07:35

Một căn cứ quân sự do Hoa Kỳ sử dụng tại sân bay quốc tế Baghdad đã bị bắn rocket.

img

Một căn cứ của quân đội Mỹ ở Iraq - ảnh tư liệu.

"Ba quả rocket đã bắn vào một căn cứ quân sự của Mỹ gần sân bay Baghdad" - một nguồn tin trong lực lượng an ninh Iraq nói với kênh al-Sumaria.

Theo nguồn tin, một quả đạn rơi gần đường băng của căn cứ, hai quả còn lại rơi xuống gần nhà tù trung tâm.

Truyền thông địa phương cho biết, cơ sở quân sự Mỹ bị tấn công được nhắc đến đó là căn cứ Victory. Hiện chưa rõ thiệt hại tại các khu vực bị tấn công.

Trước đó, ngày 7/4, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thông báo Mỹ và Iraq đã có thể thỏa thuận được với nhau rằng sẽ không có quân đội Mỹ và các căn cứ quân sự nước ngoài đóng tại nước này.

Mỹ và Iraq cũng quyết định rằng Hoa Kỳ sẽ rút phần lớn quân đội khỏi Iraq, và chỉ có quân đội Iraq chiến đấu chống lại nhóm khủng bố mang tên Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Ngày 2/4, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chỉ thị cho Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ bắt đầu rút một phần lực lượng và trang bị vũ khí của Mỹ khỏi khu vực Vịnh Pecxich và có kế hoạch giảm bớt sự hiện diện quân sự của Mỹ ở Trung Đông.

Theo tin truyền thông, Mỹ đã bố trí lại ít nhất ba tổ hợp hệ thống tên lửa đất đối không Patriot và có kế hoạch di dời một loạt hệ thống trinh sát khỏi Trung Đông.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố kế hoạch giảm sự hiện diện quân sự của Mỹ ở Trung Đông vào mùa thu năm 2020.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.