Xã hội

Cận lễ 30/4-1/5, Đà Nẵng chỉ đạo khẩn phòng, chống dịch Covid-19

27/04/2021, 19:07

Thành ủy Đà Nẵng vừa có công văn khẩn về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5.

img

Đà Nẵng yêu cầu tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 27/4, Thành ủy Đà Nẵng có công văn khẩn vê việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5.

Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các địa phương, đơn vị cảnh giác với nguy cơ bùng phát dịch bệnh, tiếp tục xác định phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm của các cấp, không được chủ quan, lơ là.

Chủ động, quyết liệt thực hiện kịp thời, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo phương châm “Phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình”. Kiên quyết không để dịch bệnh bùng phát tại thành phố.

Thành ủy Đà Nẵng cũng giao nhiệm vụ cho người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền, địa phương, đơn vị trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn quản lý.

"Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là ở những nơi có nguy cơ dễ xảy ra lây nhiễm như khu vực tập trung đông người, công sở, sân bay, các cơ sở y tế, du lịch, chợ, siêu thị", lãnh đạo Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu.

Ngoài ra, Thành ủy cũng yêu cầu người dân thực hiện 5K, tổ chức lực lượng kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là việc không đeo khẩu trang.

Rà soát tất cả các sự kiện, lễ hội trên địa bàn TP trong thời gian đến, tiếp tục hạn chế các sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Trường hợp tổ chức phải thực hiện nghiêm các yêu cầu, quy định trong công tác phòng, chống dịch.

Chính quyền, công an phường, xã tăng cường quản lý tốt địa bàn, phát hiện và báo cáo kịp thời các trường hợp nhập cảnh, cư trú trái phép trên địa bàn.

Tiếp tục quản lý chặt việc nhập cảnh, cách ly, theo dõi y tế sau cách ly, giám sát các cơ sở cách ly người nhập cảnh, phòng ngừa lây chéo và lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Theo Thành ủy Đà Nẵng, trường hợp phát hiện ca bệnh phải tập trung chỉ đạo, áp dụng ngay các biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly, cương quyết không để dịch bệnh lây lan diện rộng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.