Đời sống

Cần Thơ: Lơ đễnh khi ra đường, hàng chục người mất tiền triệu

05/05/2021, 20:00

Bị xử phạt vì không đeo khẩu trang khi ra đường, người vi phạm xin thông cảm, bỏ qua nhưng bất thành.

img

Đoàn liên ngành TP. Cần Thơ ra quân xử lý hàng loạt trường hợp người điều khiển xe máy không đeo khẩu trang, vi phạm quy định trật tự ATGT

Chiều 5/5, đoàn liên ngành gồm Ban ATGT TP. Cần Thơ, Phòng quản lý trật tự xã hội, Công an TP và UBND phường An Phú (quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) ra quân xử lý hàng loạt các trường hợp người điều khiển phương tiện xe máy không đeo khẩu trang, vi phạm trật tự ATGT.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, chỉ trong vòng 2 giờ, tổ công tác đã xử lý hơn 17 trường hợp không đeo khẩu trang. Hầu hết các trường hợp đều viện lý do như: bỏ quên ở nhà, bị rơi, đứt chưa kịp mua,… Thậm chí có trường hợp khẩu trang được mắc trên xe, nhưng người tham gia giao thông vẫn không đeo.

img

Khẩu tra được treo ở xe nhưng người điều khiển phương tiện không đeo

Khi thấy lực lượng làm nhiệm vụ ra tín hiệu dừng xe, ông L.H.Tr. tỏ ra bối rối khi được lực lượng thông báo vi phạm lỗi “không đeo khẩu trang” theo hướng dẫn của ngành y tế.

“Tôi mới chở anh tôi đi chụp ảnh trong bệnh viện. Khi nãy tôi có đeo, nhưng vừa rồi tôi sơ ý, làm đứt dây khẩu trang. Tôi chưa kịp mua cái mới. Mong các anh thông cảm”, ông Tr phân trần.

Tiếp đó, tổ công tác tiếp tục dừng hai xe mô tô do anh N.P.C và L.H.H điều khiển, trên xe có chở thêm 2 người, tất cả điều không đeo khẩu trang.

img

Đa phần người vi phạm đều viện lý do để mong bỏ qua

Khi được thông báo vi phạm, nhóm 4 người cho biết cùng làm trong một xưởng cơ khí ở phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ, không biết thông báo nên vi phạm và mong lực lượng bỏ qua nhưng bất thành.

Sau khi được tổ công tác tuyên truyền nhắc nhở, tất cả các trường hợp này đều ký vào biên bản để nộp phạt.

Theo quy định, hành vi “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan Y tế” sẽ bị phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng.

“Từ hai ngày trước, UBND phường An Phú, Trạm Y tế phường An Phú, lực lượng công an đã ra quân xử lý vi phạm việc không đeo khẩu trang. Tuy nhiên, trong hai ngày đầu, chúng tôi chủ yếu là tuyên truyền nhắc nhở, đến hôm nay mới tiến hành xử phạt”, một cán bộ Trạm Y tế phường An Phú cho biết.

img

Mặc dù đã được tuyền truyền nhưng tình trạng người dân vi phạm, không đeo khẩu trang vẫn còn diễn ra phổ biến

Ông Mai Minh Ngoan, Chánh Văn phòng Ban ATGT TP. Cần Thơ, Trưởng đoàn cho biết, đợt ra quân lần này chủ yếu tập trung xử lý tình trạng người tham gia giao thông không thực hiện đúng theo quy định pháp luật. Cụ thể, xử lý những lỗi không đeo khẩu trang nơi công cộng, đậu xe sai làn đường.

“Đối với ô tô, tập trung xử lý 2 lỗi hiện nay gây bức xúc trong dư luận là đậu đỗ trên những tuyến có biển cấm, giờ cấm đặc biệt là tại khu vực các cổng trường trên địa bàn quận Ninh Kiều như Trường Đoàn Thị Điểm, Lương Thế Vinh và 4 nút giao trọng điểm trên địa bàn thành phố.

Trong buổi chiều nay, chúng tôi đã xử lý 36 trường hợp vi phạm, trong đó 17 trường hợp không đeo khẩu trang trên tuyến đường 30/4, Nguyễn Việt Hồng, Công viên Lưu Hữu Phước; 4 trường hợp đậu sai làn đường gây trở ngại lưu thông tại nút giao 30/4 với đường Quang Trung; 15 trường hợp xe ô tô vi phạm vào đường có biển cấm giờ tại đường Ngô Quyền, Đề Thám, Võ Thị Sáu”, Chánh Văn phòng Ban ATGT TP. Cần Thơ thông tin.

img

Một trường hợp vi phạm đậu đỗ xe sai quy định

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.