Đường bộ

Cần Thơ: Nâng cấp đường Nguyễn Văn Cừ cao gần nửa mét để chống ngập

11/08/2023, 11:10
image

Đường Nguyễn Văn Cừ, đoạn qua quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ đang được nâng cao để chống ngập trong những tháng cuối năm sắp tới.

Ngày 11/8, ông Lữ Quốc Việt, Giám đốc Ban Quản lý dự án và Phát triển quỹ đất quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ cho biết, công trình nâng cao đường Nguyễn Văn Cừ, đoạn từ ngã tư giao với đường Nguyễn Văn Linh kéo dài đến đường Hoàng Quốc Việt đang được thi công.

img

Đường Nguyễn Văn Cừ, đoạn qua phường An Bình, quận Ninh Kiều đang được nâng khá cao để chống ngập.

Đoạn đường này nằm trong địa bàn phường An Bình, dài khoảng 1,5km. “Đây là công trình nằm trong kế hoạch đầu tư trung hạn của quận Ninh Kiều.

Trước đó, đường Nguyễn Văn Cừ đoạn từ cầu Rạch Ngỗng 2 đến ngã tư đường Nguyễn Văn Linh cũng đã được nâng với cao độ là 2,3m, đoạn đang được thi công cũng sẽ được nâng bằng mức này”, ông Việt nói thêm.

img

Mặt đường Nguyễn Văn Cừ được nâng cao gần nửa mét.

Công trình do UBND quận Ninh Kiều làm chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án và Phát triển quỹ đất quận Ninh Kiều được giao quản lý dự án với kinh phí xây lắp 42 tỷ đồng.

Trên công trường, ở cả hai chiều, nhiều công nhân, thiết bị máy móc hoạt động liên tục. Đơn vị thi công chừa 1/2 mặt đường mỗi bên để không gián đoạn giao thông.

Đơn vị quản lý dự án cho biết, tiến độ thi công luôn được chủ đầu tư đốc thúc vì đây là tuyến đường lớn, lưu lượng xe rất đông.

img

Đường Nguyễn Văn Cừ, đoạn qua phường An Bình thường là điểm nóng ngập úng khi triều cường.

Ông Việt cho biết, công trình được khởi công hồi đầu tháng 8, dự kiến sẽ hoàn thành đúng vào những thời điểm triều cường cao trong năm vào các tháng 9, 10, 11 để chống ngập.

“Việc nâng đường cũng xuất phát từ nhu cầu lưu thông của bà con vì vào những tháng triều cường cao, đoạn đường này thường bị ngập sâu. Song song với việc nâng đường, con lươn, vỉa hè hai bên cũng sẽ được nâng cao đồng bộ”, ông Việt nói.

>>> Clip PV Báo Giao thông ghi nhận tại công trường nâng đường Nguyễn Văn Cừ:

Theo khảo sát của ngành chức năng, cao độ tính từ bó vỉa hai bên đường lúc chưa nâng cấp là từ 1,9 - 2.0m và sẽ được nâng lên 2,3m.

Đường Nguyễn Văn Cừ bắt đầu từ điểm giao với đường Cách Mạng Tháng Tám (phường An Hòa, quận Ninh Kiều) kéo dài hơn 15km về đến trung tâm huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ. Đây là một trong những tuyến đường chính kết nối trung tâm thành phố Cần Thơ đi các quận, huyện khác trong địa phương.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.