Hàng hải

Cảng Bến Đình tiếp nhận tàu tải trọng 400 ghế

02/05/2024, 18:37

Bến cảng Bến Đình (Lý Sơn) chính thức tiếp nhận tàu thuyền có tải trọng lớn vào neo đậu, vận chuyển hành khách và thực hiện các nhiệm vụ hàng hải liên quan.

Ngày 2/5, Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi cho biết, Cục Hàng hải Việt Nam đã ban hành quyết định công bố mở bến cảng Bến Đình (Lý Sơn) để tiếp nhận tàu thuyền chở khách tải trọng 400 ghế hoạt động trên các tuyến nội địa ra, vào, neo đậu, vận chuyển hành khách và thực hiện các dịch vụ hàng hải khác có liên quan. 

Cảng Bến Đình tiếp nhận tàu tải trọng 400 ghế- Ảnh 1.

Bến cảng Bến Đình chính thức mở bến cảng tiếp nhận tàu chở khách có tải trọng 400 ghế.

Đồng thời, giao Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi chịu trách nhiệm quản lý Nhà nước chuyên ngành về hàng hải tại bến cảng Bến Đình và được thu các khoản phí theo quy định của pháp luật; Căn cứ điều kiện thực tế, giới hạn độ sâu vùng nước trước bến cảng, luồng hàng hải và các quy định của pháp luật có liên quan để cho phép tàu thuyền có các thông số kỹ thuật phù hợp với thiết kế bến cảng ra, vào, neo đậu, đón trả hành khách và thực hiện các dịch vụ hàng hải khác bảo đảm an toàn hàng hải, an ninh hàng hải và phòng ngừa ô nhiễm môi trường.

Được biết, cảng Bến Đình là bến cảng nằm trong vùng nước cảng biển thuộc địa phận huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi và khu vực quản lý của Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi đã được Bộ Giao thông vận tải công bố tại Thông tư số 37 năm 2019.

Công trình cảng Bến Đình được triển khai đầu tư vào năm 2016, với tổng vốn đầu tư 250 tỷ đồng do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Quảng Ngãi làm chủ đầu tư. Đây là công trình cảng biển cấp IV, công trình dân dụng và hạ tầng kỹ thuật cấp III, công trình năng lượng cấp IV.

Công trình gồm: 1 bến cầu tàu dài 240m cho phép neo đậu đồng thời 1 tàu có trọng tải 2.000DWT, 1 tàu trọng tải 1.000DWT và 1 tàu khách trọng tải 400 ghế.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.