Xã hội

Cảng Cái Lân đón chuyến tàu đầu tiên trong tuyến dịch vụ hàng hải của Zim

23/02/2024, 13:16

ZIM là tuyến dịch vụ cho phép kết nối hàng hóa từ miền Bắc Việt Nam đến bờ Tây nước Mỹ với lịch trình nhanh nhất thị trường, thời gian hải trình chỉ khoảng 16 ngày.

Ngày 23/2, Công ty TNHH Cảng Container quốc tế Cái Lân (CICT) đã đón chuyến tàu đầu tiên của hãng tàu ZIM vận chuyển hàng hóa tuyến dịch vụ hàng hải ZIM Ecommerce Xpress (ZEX).

Theo thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh, 5h sáng nay (23/2), chuyến tàu đầu tiên của hãng ZIM đã cập cảng CICT Cái Lân tại TP Hạ Long (Quảng Ninh).

Đây là tàu mang tên Seaspan Kobe có chiều dài 296m, trọng tải gần 60 DWT, vận chuyển 953 container.

Cảng Cái Lân đón chuyến tàu đầu tiên trong tuyến dịch vụ hàng hải của Zim- Ảnh 1.

Chiếc tàu vận chuyển 953 container đã cập cảng Cái Lân sáng 23/2.

Đại diện của hãng tàu ZIM cho biết, đây là tuyến dịch vụ cho phép kết nối hàng hóa từ miền Bắc Việt Nam đến bờ Tây nước Mỹ với lịch trình nhanh nhất thị trường với thời gian hải trình chỉ khoảng 16 ngày.

Tuyến dịch vụ ZIM Ecommerce Xpress (ZEX) có lịch trình kết nối Cảng CICT Cái Lân - Cảng Diêm Điền (Trung Quốc) - Cảng Los Angeles (Mỹ) - Cảng CICT Cái Lân.

Cảng Cái Lân đón chuyến tàu đầu tiên trong tuyến dịch vụ hàng hải của Zim- Ảnh 2.

Cảng Cái Lân đảm bảo tốt điều kiện cho các hãng tàu vận tải lớn trên thế giới vào làm hàng.

Theo kế hoạch, dự kiến thứ 6 hàng tuần, hãng ZIM sẽ đưa thêm một tàu container cập cảng CICT Cái Lân.

Được biết, ZIM là một trong những hãng tàu lớn nhất thế giới với mạng lưới dịch vụ vận chuyển kết nối doanh nghiệp xuất nhập khẩu đến các cảng lớn và chiến lược trên toàn cầu.

Cảng Cái Lân đón chuyến tàu đầu tiên trong tuyến dịch vụ hàng hải của Zim- Ảnh 3.

Đại diện hãng tàu ZIM và thuyền trưởng tàu Seaspan Kobe chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo, người lao động của Cảng CICT Cái Lân (Ảnh Q.Th).

Sự kiện đón chuyến tàu Seaspan Kobe - thuộc tuyến dịch vụ ZEX của hãng tàu ZIM đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa ZIM và Cảng CICT Cái Lân, khẳng định uy tín và năng lực logistics của Cảng, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế biển của tỉnh Quảng Ninh.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.