Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên từ Incheon

06/06/2019 13:25

Sáng 6/6, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đã đón chuyến bay đầu tiên từ Incheon (Hàn Quốc) trong sự hào hứng của hành khách.

Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên từ Incheon 1
Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên từ Incheon

Khoảng 1h30 ngày 6/6, chuyến bay đầu tiên kết nối Hàn Quốc với Vân Đồn (Quảng Ninh) đã hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, đưa theo 181 hành khách.

Chuyến bay đầu tiên từ Hàn Quốc đến Vân Đồn mang số hiệu VN9411, xuất phát từ sân bay Incheon, thủ đô Seoul vào lúc 20h30 ngày 5/6, hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sau khoảng 5 giờ bay.

Đường bay Hàn Quốc - Vân Đồn được Vietnam Airlines thực hiện khai thác dưới dạng các chuyến bay Charter (thuê riêng cho khách của công ty lữ hành). Lịch bay thực hiện theo hình thức hợp đồng dịch vụ thuê chuyến, máy bay sử dụng là Airbus A321 được thiết kế 184 ghế.

Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên từ Incheon 2
Các vị khách đến từ Hàn Quốc hết sức bất ngờ trước sự chào đón nhiệt tình tại đây

Cũng như nhiều chuyến bay đầu tiên khác, tại lễ đón, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã tổ chức nghi thức khai trương đường bay mới với màn phun vòi rồng, tặng hoa chúc mừng những hành khách đầu tiên, thông báo các chính sách ưu đãi đối với hành khách như: bố trí xe buýt miễn phí; phát vé tham quan vịnh Hạ Long, Yên Tử cho du khách…

Đây là chặng bay quốc tế thứ hai được khai thác tại Vân Đồn, chỉ sau hơn 5 tháng sân bay đi vào hoạt động. Trước đó, rạng sáng ngày 27/5, sân bay Vân Đồn đã đón chuyến bay quốc tế đầu tiên từ Thẩm Quyến (Trung Quốc).

Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên từ Incheon 3
Đây là đường bay quốc tế thứ 2 được khai thác tại CHK Quốc tế Vân Đồn sau 5 tháng đi vào hoạt động

Ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc CHK Quốc tế Vân Đồn cho biết, việc đón các chuyến bay quốc tế chỉ sau 5 tháng vận hành là kỷ lục mới trong khai thác sân bay tại Việt Nam, bởi thông thường, các sân bay mới phải mất từ 3-5 năm mới có thể khai thác được chặng quốc tế.

“Thành tích này là kết quả của các hoạt động xúc tiến thị trường, quảng bá du lịch Hạ Long mà tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group và sân bay Vân Đồn đã bền bỉ theo đuổi suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, các chính sách ưu đãi, hỗ trợ của sân bay Vân Đồn cũng góp phần không nhỏ thúc đẩy các hãng hàng không, công ty lữ hành đẩy nhanh việc mở đường bay quốc tế kết nối Vân Đồn với thế giới”, ông Sáu chia sẻ.

Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên từ Incheon 4
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh chúc mừng CHK Vân Đồn trong dịp đón chuyến bay đầu tiên đến từ Incheon

Dự kiến trong tháng 6, Vân Đồn sẽ có thêm đường bay mới Vân Đồn - Đài Loan do Bamboo Airways khai thác. Đối với thị trường Trung Quốc, tới đây sẽ có thêm các đường bay tới Hải Nam, Nam Ninh, Trịnh Châu, Quảng Châu.

Đến cuối năm, sân bay tiếp tục đón các chuyến bay từ Nhật Bản, Thái Lan. Thị trường nội địa được mở rộng thêm với các chặng Vân Đồn - Đà Nẵng, Vân Đồn - Phú Quốc.

Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên từ Incheon 5
Không khí chào đón các du khách Hàn Quốc tại CHK Vân Đồn sáng 6/6

Tính từ thời điểm khai trương đến nay, Sân bay Vân Đồn đã phục vụ gần 750 chuyến bay, tương ứng khoảng 95.000 lượt hành khách. Mới đây, Sân bay Vân Đồn đã xuất sắc lọt vào top 5 sân bay có dịch vụ tốt nhất thế giới, theo đánh giá của chương trình quản lý chất lượng sân bay (APMP) quý 1/2019 do Vietnam Airlines công bố.

5 tháng đầu năm 2019, tỉnh Quảng Ninh đón trên 7,5 triệu lượt khách du lịch, tăng trưởng 14% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, riêng khách quốc tế đạt trên 2,4 triệu lượt, tương đương con số hơn 1/3 lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong 5 tháng qua (xấp xỉ 7,3 triệu lượt). Thành tích ấn tượng của Quảng Ninh có đóng góp lớn từ chuỗi những công trình hạ tầng giao thông, hệ sinh thái bất động sản du lịch đồng bộ được hình thành trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Trong đó, sân bay Vân Đồn là một mắt xích giao thương quan trọng đưa khách đến Quảng Ninh bằng đường hàng không, và sẽ còn tiếp tục giữ vai trò động lực đối với du lịch Quảng Ninh trong tương lai.

Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên từ Incheon 6
Nghi thức phun vòi rồng khai trương đường bay mới từ Incheon đến Vân Đồn

Hữu Tuấn