Đường thủy

Cảng Nha Trang tạm dừng đón tàu khách nội địa 6 tháng

28/12/2023, 13:15

Để nâng cấp sửa chữa, trong 6 tháng, cảng Nha Trang (Khánh Hoà) sẽ không tiếp nhận tàu khách nội địa, chỉ đón tàu khách quốc tế.

Ngày 28/12, Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hoà cho biết, địa phương vừa có văn bản thống nhất về việc tạm dừng hoạt động cảng Nha Trang.

Trong quá trình sửa chữa, cảng sẽ không đón tàu khách nội địa, nên địa phương cần thông tin đến các đơn vị du lịch có liên quan đến loại tàu này để xây dựng kế hoạch kinh doanh phù hợp trong thời gian tạm dừng. Còn tàu khách du lịch quốc tế vẫn sẽ được tiếp nhận.

Quá trình sửa chữa, Cảng vụ Hàng hải Nha Trang phối hợp với Công ty CP cảng Nha Trang cần xây dựng phương án đảm bảo an toàn, an ninh, vệ sinh môi trường tại khu vực cảng để thực hiện việc đón, trả khách quốc tế bằng phương tiện thủy trung chuyển (tender) được thuận lợi, an toàn trong thời gian duy tu, bảo dưỡng.

Cảng Nha Trang tạm dừng đón tàu khách nội địa 6 tháng - Ảnh 1.

Cảng Nha Trang sẽ được sửa chữa trong 6 tháng.

Được biết, cảng Nha Trang được hình thành trên cơ sở tiếp nhận hạng mục của chế độ cũ trước năm 1975 để lại. Thời điểm này, chỉ cho phép tàu dưới 3.000 DWT (đơn vị đo năng lực vận tải an toàn của tàu) cập cảng làm hàng. Sau này, địa phương vay vốn tín dụng trong nước để nâng cấp cầu cảng lên 10.000 DWT với chiều dài 172 m.

Theo Công ty CP cảng Nha Trang, với mục tiêu ban đầu là cảng bốc xếp hàng hóa nay đã chuyển công năng thành cảng du lịch quốc tế, vì vậy hạ tầng cơ sở không thể đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của khách du lịch. Vì vậy, công ty đã đưa ra kế hoạch duy tu, sửa chữa, nâng cấp hạ tầng cảng nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế.

Dự án đầu tư xây dựng nâng cấp phát triển cảng Nha Trang được nghiệm thu hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2013. Các hạng mục công trình cảng Nha Trang đã xuống cấp nghiêm trọng do quá trình sử dụng lâu dài và ảnh hưởng của thời tiết khu vực cảng biển.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.