Hàng hải

Cảng SSIT đón hãng tàu lớn nhất thế giới của tuyến dịch vụ nội Á mới

28/03/2023, 11:10

Tàu HANSA LANKA là một trong 6 tàu chạy tuyến nội Á, kết nối Việt Nam với Bắc Trung Quốc, Hàn Quốc, Bangladesh và các nước Đông Nam Á khác.

Ngày 28/3, Cảng SSIT (Công ty TNHH Liên doanh Dịch vụ Container Quốc tế Cảng Sài Gòn - SSA) vừa đón tàu HANSA LANKA của tuyến dịch vụ nội Á mới (tuyến Bengal).

Đây là tuyến dịch vụ container được khai thác bởi hãng tàu MSC (Mediterranean Shipping Company). MSC là hãng tàu container lớn nhất thế giới và là một trong những doanh nghiệp toàn cầu hàng đầu về lĩnh vực vận chuyển và Logistics có trụ sở chính tại Geneva, Thụy Sĩ.

img

Tàu HANSA LANKA vừa cập cảng SSIT

Tàu HANSA LANKA là một trong 6 tàu được triển khai trên tuyến này, kết nối Việt Nam với Bắc Trung Quốc, Hàn Quốc, Bangladesh và các nước Đông Nam Á khác.

Hiện tại, hàng tuần, cảng SSIT đang đón các tuyến dịch vụ nội Á của hãng tàu MSC. Ngoài ra, cảng SSIT cũng đang tiếp nhận các tuyến dịch vụ kết nối hàng hóa giữa Việt Nam với Hoa Kỳ, Canada từ các Hãng tàu như: MSC, Liên minh THE Alliance và tập đoàn Pasha.

Cảng SSIT là cảng nước sâu tại khu vực Cái Mép - Thị Vải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Công ty TNHH Liên doanh Dịch vụ Container Quốc tế Cảng Sài Gòn - SSA được thành lập vào năm 2006 giữa công ty SSA Marine của Hoa Kỳ và hai đối tác Việt Nam gồm: Tổng công ty Hàng Hải Việt Nam (VIMC) và Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn.

img

Đây là một trong 6 tàu chạy tuyến nội Á, kết nối Việt Nam với Bắc Trung Quốc, Hàn Quốc, Bangladesh và các nước Đông Nam Á khác

Nằm ở khu vực hạ lưu của khu vực cảng Cái Mép với diện tích 60 hecta và 600m cầu cảng, cảng SSIT được xây dựng để khai thác tàu container kích cỡ lớn và được trang bị các thiết bị khai thác hiện đại bao gồm các cẩu bờ lớn nhất Việt Nam.

Ngoài ra, cảng SSIT còn có 435m bến chuyên dùng cho sà lan kết nối hàng xuất và nhập khẩu từ các ICDs (điểm thông quan nội địa), các cảng tại các khu vực TP.HCM, Đồng Nai và Bình Dương với khu vực cảng Cái Mép.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.