Nguyên liệu:
350 gram thịt heo, 30 gram hạt ý dĩ, 30 gram hạt khiếm thực, nửa quả bí đao, 2 quả táo tàu, 2 lát gừng, muối (hạt ý dĩ, hạt khiếm thực, táo tàu có thể mua tại cửa hàng thuốc Đông y).
Cách thực hiện:
Ngâm hạt ý dĩ và diêm mạch trong nước lạnh 1 tiếng
Bí đao gọt vỏ, loại bỏ hạt, cắt thành miếng nhỏ
Thịt heo cắt thành miếng lớn, luộc trong nước sôi 2 phút rồi vớt ra để ráo
Cho tất cả nguyên liệu vào nồi
Cho một lượng nước vừa đủ, mực nước cao hơn một chút để trừ hao nó bay hơi khi sôi
Đậy nắp nồi, đun sôi, sau đó vặn lửa nhỏ nấu trong 1 tiếng 15 phút, sau đó thêm muối và nêm nếm lại nước dùng là xong
Thành phẩm
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận