Nguyên liệu
1 ít mộc nhĩ (nấm mèo), 1 miếng đậu hũ non, 1 quả trứng gà, hành lá, 2 miếng gừng, bột năng, gia vị.
Cách thực hiện
Đậu hũ cắt miếng nhỏ rồi thái sợi, mộc nhĩ ngâm trong nước ấm rồi thái sợi, gừng và hành thái nhỏ.
Đập trứng, khuấy đều rồi tráng mỏng trong chảo chống dính.
Sau khi trứng nguội thì cắt thành sợi nhỏ.
Đun nước sôi trong nồi, cho đậu hũ cùng mộc nhĩ vào.
Thêm muối, giảm lửa, nấu trong 10 phút.
Cho trứng vào, hòa bột năng với một chút nước sau đó đổ vào để làm đặc súp, nêm nếm lại gia vị.
Rắc một chút dầu ăn, hành lá, hạt tiêu là xong.
Thành phẩm.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận