Đời sống

Cảnh sát đu dây cứu 6 người đi cắm trại mắc kẹt bên bờ suối

09/07/2022, 22:49

Nhóm 6 người băng suối đi cắm trại ở Đà Nẵng, đến lúc quay về gặp nước nguồn dâng cao, chảy xiết nên gọi điện cầu cứu cơ quan chức năng.

Tối 9/7, Công an huyện Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) cho biết, các lực lượng chức năng của đơn vị vừa giải cứu thành công nhóm khách du lịch mắc kẹt bên bờ suối thôn Phú Túc (xã Hoà Phú, huyện Hoà Vang).

img

Lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH tiếp cận, giải cứu những người mắc kẹt bên bờ suối

Theo đó, khoảng 15h30 chiều 9/7, Trung tâm thông tin chỉ huy 114 nhận thông tin có 2 phụ nữ và 4 trẻ em sau khi vui chơi tại khu vực suối thôn Phú Túc thì mắc kẹt, không thể quay về do nước nguồn đổ xuống khiến nước suối dâng cao, chảy xiết.

Nhận tin báo, Phòng Phòng cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp với Công an huyện Hòa Vang tiếp cận hiện trường, triển khai phương án cứu hộ.

img

Việc cứu nạn gặp nhiều khó khăn do nước nguồn đổ về khiến con suối chảy xiết

Các chiến sĩ dò đường qua suối, giăng dây về phía những người bị mắc kẹt để cứu hộ. Sau khi tiếp cận những người mắc kẹt, các chiến sĩ trang bị áo phao cho nhóm khách du lịch để đưa những người này vượt suối.

Tuy nhiên, do nước dâng cao nên việc cứu hộ cứu nạn gặp nhiều khó khăn. Sau 1 tiếng, lực lượng chức năng đã đưa các nạn nhân vào khu vực an toàn.

Nhóm du khách này cho biết, sáng cùng ngày họ vượt suối đi cắm trại dã ngoại. Đến chiều, khu vực thượng nguồn có mưa lớn nên nước suối lên nhanh, khiến họ không thể quay trở về nên gọi điện cầu cứu lực lượng chức năng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.