Xã hội

Cảnh sát hóa trang, đảm bảo an ninh tuyệt đối đêm nhạc BlackPink

30/07/2023, 13:09

Lực lượng công an được huy động tối đa để giữ gìn trật tự, an toàn tuyệt đối cho đêm diễn của nhóm nhạc BlackPink tại sân vận động Mỹ Đình.

Đêm đầu tiên trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới năm 2023 của nhóm nhạc BlackPink tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình đã khép lại với khoảng 36.000 khán giả tham gia.

Công an Hà Nội cho biết, để đêm diễn thành công một cách trọn vẹn thì yếu tố an toàn phải được đặt lên hàng đầu. Trong đó, các lực lượng chức năng đã lên kế hoạch từ trước, đầy đủ, chi tiết, sẵn sàng mọi phương án để đảm bảo an ninh, an toàn cho đêm nhạc.

img

Lực lượng chức năng phân chia thành nhiều lớp đảm bảo an ninh trật tự.

Ngoài quy trình, thẩm quyền chấp thuận tổ chức biểu diễn, UBND TP Hà Nội cũng đã giao nhiệm vụ cho các sở, ngành, địa phương, chỉ đạo Công an Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô xây dựng phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn…

Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị chức năng khảo sát kỹ các phương án, dự báo chi tiết các tình huống phát sinh có thể xảy ra, để từ đó xây dựng kế hoạch bảo vệ thật khoa học, chắc chắn.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại đêm diễn đầu tiên, các đơn vị của Công an Hà Nội đã phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ, chặt chẽ từ vòng trong đến vòng ngoài và tại các mục tiêu liên quan cần hỗ trợ, bảo vệ.

img

Trước và trong đêm diễn, lượng người đổ về sân vận động rất đông nhưng đã không xảy ra tình hình phức tạp.

Đại tá Nguyễn Thế Hùng, trưởng phòng cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội cho biết, ngoài lĩnh vực phòng, chống tội phạm, tại khu vực Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, lực lượng công an đã phối hợp tổ chức công tác thông tin, tuyên truyền để khán giả hiểu, ủng hộ và chấp hành tốt các quy định.

Thượng tá Nguyễn Mạnh Hùng, phó trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TP Hà Nội cũng cho biết, đơn vị đã huy động tối đa lực lượng để phối hợp với các lực lượng khác triển khai nhiều phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho sự kiện diễn ra.

Trước và trong đêm diễn, lượng người đổ về sân vận động rất đông, nhưng dưới sự hướng dẫn, nhắc nhở nhân dân thực hiện nghiêm quy định của pháp luật nên đã không xảy ra tình hình phức tạp.

Tối nay (30/7), đêm diễn tiếp theo sẽ diễn ra. Công an Hà Nội cho biết, các lực lượng làm nhiệm vụ sẽ tiếp tục nỗ lực đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho khán giả tham dự đêm nhạc BlackPink.

Ngoài lực lượng công khai phân chia thành nhiều lớp, cảnh sát cũng sẽ hóa trang để thực hiện nhiệm vụ, ngăn chặn mọi sự phức tạp dù nhỏ nhất, không để xảy ra mất an ninh trật tự.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.