Du lịch

Carnaval Hạ Long dịp lễ 30/4 được tổ chức ở đâu?

26/04/2019, 15:03

Sau nhiều lần thay đổi, Carnaval Hạ Long (Quảng Ninh) dịp lễ 30/4 đã được quyết định tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Hạ Long Bay.

img
Carnaval Hạ Long 2019 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Hạ Long Bay Gofl Club & Luxury Resort

Ngày 28/4, tại TP. Hạ Long (Quảng Ninh), Chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2019 với chủ đề "Từ kỳ quan đến kỳ quan" sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Hạ Long Bay Gofl Club & Luxury Resort.

Kế hoạch này đã có sự thay đổi so với kế hoạch được đặt ra trước đó vào đầu tháng 4. Theo kế hoạch cũ, Carnaval Hạ Long sẽ được tổ chức ngày 27/4 tại Quảng trường Sun Carnavil Plaza (Công viên Sun World Hạ Long Complex phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long).

Để đảm bảo cho du khách và nhân dân tham dự Carnaval Hạ Long và dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 vui vẻ, an toàn, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng vừa ban hành kế hoạch đảm bảo ATGT trên địa bàn.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Thường trực Ban ATGT tỉnh phối hợp với các cơ quan liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật ATGT, kỹ năng tham gia giao thông an toàn để nâng cao ý thức của người dân; công bố rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng các số điện thoại đường dây nóng của Thường trực Ban ATGT tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của tổ chức, cá nhân về đảm bảo ATGT; chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để giải quyết, khắc phục kịp thời các sự cố về giao thông.

Sở Giao thông vận tải có trách nhiệm chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải và quản lý bến xe, bến tàu có phương án vận tải hành khách phù hợp, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân; không tăng giá vé, chở quá số người cho phép; kiểm tra, rà soát hệ thống biển báo, đèn tín hiệu, đảm bảo thuận lợi cho giao thông; chỉ đạo Thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo ATGT tại các công trình giao thông đang được thi công; kiểm soát chặt chẽ công tác đảm bảo ATGT đường thủy, đặc biệt là các tàu chở khách trên vịnh Hạ Long, Bái Tử Long.

img
CSGT Quảng Ninh phân luồng giao thông đảm bảo an toàn dịp Carnaval Hạ Long
img

UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung sửa chữa kịp thời các tuyến đường bộ hư hỏng do địa phương quản lý; kiểm soát chặt chẽ hoạt động của các phương tiện vận chuyển khách trên lòng hồ, các đò khách ngang sông trên địa bàn; kiểm tra việc thực hiện quy định về mặc áo phao khi đi trên phương tiện thủy, tuyệt đối không cho phương tiện rời bến khi khách chưa mặc áo phao. Công an tỉnh tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ trước, trong và sau các ngày nghỉ lễ, xử lý nghiêm các vi phạm có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông như: Vi phạm về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; không có thiết bị cứu sinh cho hành khách trên phương tiện thủy.

Riêng UBND TP Hạ Long chỉ đạo các nhà thầu thi công cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn qua địa bàn thành phố thực hiện nghiêm công tác đảm bảo giao thông; dừng các hoạt động thi công, vận chuyển đất đá trên các tuyến đường đô thị từ 17 giờ, ngày 27/4 đến 2/5.

Trung tâm Truyền thông tỉnh phối hợp với Thường trực Ban ATGT tỉnh và UBND các địa phương tăng cường tuyên truyền quy định về giao thông nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông; tích cực tuyên truyền các gương người tốt, việc tốt, những việc làm chưa tốt của người tham gia giao thông và việc kiểm tra, xử lý của các lực lượng chức năng liên quan.

Đối với các công ty: Cổ phần BOT Phả Lại, Đại Dương, Biên Cương, cần tập trung vệ sinh mặt đường, mặt cầu và hệ thống ATGT; có phương án đảm bảo trật tự ATGT, an ninh tại các trạm thu phí; các vị trí thi công dở dang phải có biện pháp đảm bảo ATGT.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.