Đường bộ

Cầu Bạch Đằng 2 nối Đồng Nai - Bình Dương hợp long, đua về đích dịp 2/9

11/07/2024, 17:23

Chiều nay 11/7, cầu Bạch Đằng 2 nối hai tỉnh Bình Dương và Đồng Nai chính thức hợp long. Dự kiến dịp 2/9 tới, cầu sẽ hoàn thành, chính thức thông xe.

Cầu Bạch Đằng 2 nối Đồng Nai - Bình Dương hợp long, đua về đích dịp 2/9- Ảnh 1.

Cầu Bạch Đằng 2 là công trình giao thông cấp 2, bê tông dự ứng lực đúc hẫng cân bằng và được khởi công vào tháng 12/2021, dự kiến hoàn thành sau hơn 1 năm thi công. Tuy nhiên, do vướng mặt bằng, dịch Covid-19 nên dự án bị kéo dài đến nay.

Cầu Bạch Đằng 2 nối Đồng Nai - Bình Dương hợp long, đua về đích dịp 2/9- Ảnh 2.

Cây cầu này là một trong những dự án trọng điểm, kết nối hai tỉnh Đồng Nai - Bình Dương và các tỉnh, thành trong vùng Đông Nam Bộ.

Cầu Bạch Đằng 2 nối Đồng Nai - Bình Dương hợp long, đua về đích dịp 2/9- Ảnh 3.

Cầu và đường dẫn có tổng chiều dài khoảng 2,8km, trong đó, riêng phần bắc ngang qua sông Đồng Nai dài khoảng 410m, rộng 17m với 4 làn xe.

Cầu Bạch Đằng 2 nối Đồng Nai - Bình Dương hợp long, đua về đích dịp 2/9- Ảnh 4.

Đúng 15h, các kỹ sư, công nhân bắt đầu bơm 25m3 bê tông vào đốt hợp long.

Cầu Bạch Đằng 2 nối Đồng Nai - Bình Dương hợp long, đua về đích dịp 2/9- Ảnh 5.

Ông Hoàng Năng Tuân, chỉ huy trưởng dự án cầu Bạch Đằng 2 (Tập đoàn Cienco 4) cho biết, thời gian qua đơn vị đã huy động nhiều mũi thi công đồng loạt với trên 100 nhân sự, máy móc. Tới nay sản lượng toàn bộ dự án đạt trên 85% và đã xong phần cầu chính.

Cầu Bạch Đằng 2 nối Đồng Nai - Bình Dương hợp long, đua về đích dịp 2/9- Ảnh 6.

Hiện tại công nhân tiếp tục thi công phần đường dẫn bờ Bình Dương, làm lan can, lắp trụ đèn..."Dự kiến cầu Bạch Đằng 2 sẽ thông xe vào dịp 2/9 tới nên chúng tôi tiếp tục tăng nhân sự, máy móc, thi công ba ca bốn kíp để đẩy nhanh tiến độ", ông Tuân cho biết.

Cầu Bạch Đằng 2 nối Đồng Nai - Bình Dương hợp long, đua về đích dịp 2/9- Ảnh 7.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, hiện nay công nhân đang tập trung hoàn thành những công đoạn cuối cùng của dự án. Tại vị trí này, công nhân đang kéo cáp.

Cầu Bạch Đằng 2 nối Đồng Nai - Bình Dương hợp long, đua về đích dịp 2/9- Ảnh 8.

Phần mặt cầu và dưới sông, máy móc, nhân sự vẫn thi công hối hả, làm sắt, kéo cáp... Nhiều công nhân chia sẻ đã rất phấn khởi vì đến nay cầu đã hợp long, sắp thông xe. Sau khi dự án hoàn thành họ sẽ trở về quê thăm gia đình rồi tiếp tục đi làm những công trình mới.

Cầu Bạch Đằng 2 nối Đồng Nai - Bình Dương hợp long, đua về đích dịp 2/9- Ảnh 9.

Cầu Bạch Đằng 2 có tĩnh không 7m, đảm bảo tàu và sà lan lớn đi lại, lưu thông an toàn.

Cầu Bạch Đằng 2 nối Đồng Nai - Bình Dương hợp long, đua về đích dịp 2/9- Ảnh 10.

Được biết toàn bộ dự án có tổng vốn đầu tư 490 tỷ đồng từ vốn ngân sách tỉnh Bình Dương và Đồng Nai, do Ban QLDA Đầu tư xây dựng tỉnh Bình Dương làm chủ đầu tư. Trong đó, năm 2024 dự án này có kế hoạch vốn 65,2 tỷ đồng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.