Bóng đá

Cầu thủ từng gieo sầu cho đội tuyển Việt Nam có nguy cơ bị cấm dự giải châu Á

01/12/2023, 19:21

Trung vệ Theerathon Bunmathan đứng trước nguy cơ bị cấm tham dự Asian Cup 2023 vì tham gia vụ ẩu đả tại AFC Champions League.

Theo nguồn tin từ trang Vocket FC, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) sắp công bố án phạt với các cầu thủ của hai CLB Zhejiang (Trung Quốc) và Buriram United (Thái Lan) vì tham gia ẩu đả trong trận đấu tại AFC Champions League.

Cầu thủ từng gieo sầu cho đội tuyển Việt Nam có nguy cơ bị cấm dự giải châu Á   - Ảnh 1.

Theerathon Bunmathan (tóc vàng) tham gia vụ ẩu đả tại AFC Champions League hôm 29/11.


Theo trang báo này, rất có thể những ngôi sao bóng đá Đông Nam Á như Theerathon Bunmathan (Thái Lan) hay Dion Cools (Malaysia) sẽ bị cấm tham dự Asian Cup 2023.

“Nếu AFC xử phạt mạnh tay với từng cá nhân cầu thủ của 2 CLB Zhejiang và Buriram United thì nhiều khả năng các cầu thủ như Theerathon Bunmathan và Dion Cools sẽ bị cấm dự Asian Cup”, trang Vocket FC viết.

Trước đó, vào tối 29/11, sau khi trận đấu vừa khép lại, cầu thủ CLB Zhejiang bất ngờ tấn công các thành viên của Buriram United.

Sau đó, cầu thủ cùng thành viên Ban huấn luyện của hai CLB đã lao vào ẩu đả và phải mất rất nhiều thời gian lực lượng an ninh mới tách được họ ra khỏi nhau.

Theo rất nhiều hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội X (Twitter cũ), Theerathon Bunmathan là người đã khơi mào cho vụ ẩu đả này.

Nhưng khi vụ ẩu đả nổ ra, cầu thủ từng ghi bàn vào lưới tuyển Việt Nam tại chung kết lượt về AFF Cup 2022 đã chạy ra xa các điểm nóng trên sân.

“Theerathon Bunmathan của đội tuyển Thái Lan và CLB Buriram United là người đầu tiên tạo nên vụ va chạm này.

Sau đó, nhiều cầu thủ Zhejiang từ trong và ngoài sân lao vào ẩu đả, gây hỗn loạn và đẩy Theerathon Bunmathan ra xa.

Theerathon Bunmathan sau đó tỏ ra kiềm chế và tìm cách tránh các điểm nóng của vụ ẩu đả, cũng như kéo đồng đội của mình tránh khỏi các vụ hành hung”, trang Vocket FC thuật lại.

Bên cạnh những cái tên nói trên, rất nhiều cầu thủ cũng đứng trước nguy cơ phải lãnh án phạt nặng từ AFC.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.