Đường bộ

Cầu Vàm Cái Sứt tại Đồng Nai khi nào hoàn thành?

20/02/2024, 20:30

Cầu Vàm Cái Sứt tại Biên Hòa, Đồng Nai hiện đã hoàn thành thi công phần cầu chính và dự kiến về đích vào quý IV/2024.

Ngày 19/2, theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Đồng Nai, tới nay dự án cầu Vàm Cái Sứt trên tuyến hương lộ 2 (Biên Hòa - tuyến đường kết nối Đồng Nai và TP.HCM thông qua cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây) đã hoàn thành thi công phần cầu chính và đường đầu cầu mố M1 (phía xã Long Hưng, thành phố Biên Hòa).

Cầu Vàm Cái Sứt tại Đồng Nai khi nào hoàn thành?- Ảnh 1.

Đơn vị thi công đã hoàn thành phần cầu chính cầu Vàm Cái Sứt.

Phần đường dẫn đầu cầu phía mố M2 (thuộc địa bàn phường Tam Phước, thành phố Biên Hòa) đơn vị thi công đang cho đắp gia tải nền đường. Phần đường dẫn mố M2 có thời gian chờ lún là 450 ngày. Dự kiến, toàn bộ dự án cầu Vàm Cái Sứt sẽ hoàn thành thi công xây dựng trong quý IV/2024.

Ông Nguyễn Văn Trinh, chỉ huy công trường cho biết, đến nay các hạng mục chính của cầu cơ bản hoàn thành. Nhà thầu vẫn huy động hàng chục nhân lực và máy móc tiếp tục làm các hạng mục phụ còn lại.

"Nếu nhanh có thể cuối quý III năm nay cầu Vàm Cái Sứt sẽ về đích hoặc có thể đầu quý IV sẽ xong. Hiện nay chúng tôi đang cho anh em tăng tốc ở các hạng mục để đẩy nhanh tiến độ", ông Trinh cho biết.

Cầu Vàm Cái Sứt được xây mới với tổng chiều dài khoảng 649m, trong đó phần cầu dài hơn 450m. Cầu rộng 23,6m gồm 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ, có tổng mức đầu tư hơn 387 tỷ đồng.

Đây là cây cầu nằm trên hương lộ 2 kết nối xã Long Hưng và phường Tam Phước. Tuy nhiên, do hiện nay đoạn hương lộ 2 từ phường Tam Phước kéo dài đến cao tốc chưa triển khai nên chưa tạo được đường kết nối về TP.HCM như kỳ vọng.

Riêng tuyến hương lộ 2 là tuyến đường kết nối thành phố Biên Hòa với đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Khi đường hoàn thành toàn tuyến, kéo dài được đến cao tốc sẽ giúp người dân lưu thông đến TP.HCM thuận lợi hơn. Đồng thời giảm tải cho QL51 hiện hữu và mở ra đường đi mới cho người dân Biên Hòa đến TP.HCM.

Khởi công cầu Vàm Cái Sứt, gia tăng kết nối Aqua City với trung tâm tài chính TP.HCMKhởi công cầu Vàm Cái Sứt, gia tăng kết nối Aqua City với trung tâm tài chính TP.HCM

Cầu Vàm Cái Sứt là hạng mục quan trọng của tuyến Hương Lộ 2 được khởi công ngày 2/10.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.