Giao thông

Cầu xây 3 năm nhưng chưa thể đi lại: Đã hoàn thành sau Báo Giao thông phản ánh

28/08/2023, 18:31

Sau phản ánh của Báo Giao thông về cây cầu xây 3 năm nhưng chưa thể đi lại, hai đường dẫn đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Liên quan vụ cầu kênh Chính Cò (có tên cầu Kênh Tư) xây ba năm chưa thể đi lại ở Bạc Liêu Báo Giao thông đã phản ánh, ngày 28/8, ông Trần Việt Hưng, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc (huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) cho biết, hiện tại, hai đường dẫn vào cầu đã thi công hoàn thành.

Vụ cây cầu xây ba năm chưa xong: Đã hoàn thành đường dẫn hai bên - Ảnh 1.

Cầu kênh Chính Cò (có tên cầu Kênh Tư) đã hoàn thành đường dẫn hai bên, người dân, học sinh đi lại đảm bảo an toàn giao thông.

"Sau thời gian vận động, các hộ dân ở hai dốc cầu đã đồng ý bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Hiện nay, hai đường dẫn vào cầu kênh Chính Cò vừa mới xây dựng xong.

Việc hai đường dẫn hoàn thành tạo điều kiện cho người dân lưu thông, cũng như các em học sinh đi học thuận lợi hơn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương", ông Hưng thông tin thêm.

Như Báo Giao thông đã có bài viết "Bạc Liêu: Kỳ lạ cây cầu xây 3 năm nhưng chưa thể đi lại" phản ánh, người dân ở ấp Nhụy Cầm, xã Vĩnh Lộc, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu bức xúc việc tuyến đường giao thông nông thôn dọc kênh Chính Cò đã hoàn thành hơn ba năm, nhưng cây cầu kênh Chính Cò chưa có đường dẫn, bà con chưa thể đi lại thuận lợi.

Trong khi đó, ngay ở đầu kênh Chính Cò có hai ngôi trường là Trường Mầm non Hoa Hồng và Trường Tiểu học Nhụy Cầm, với hơn 600 em học sinh đang theo học.

Cầu kênh Chính Cò nối liền đường giao thông nông thôn (rộng 3m, dài hơn 7km) nối từ đầu kênh Chính Cò đến đường tỉnh 978 dẫn về trung tâm xã Vĩnh Lộc.

Đây là một trong bảy cây cầu thuộc dự án Hạ tầng lúa - tôm (chiều dài tuyến đường khoảng 7,7km qua địa bàn xã Vĩnh Lộc).

Dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu (Ban QLDA) làm chủ đầu tư, Công ty TNHH Thy Sơn (Hà Nội) là đơn vị thi công, với kinh phí trên 20 tỷ đồng.

Dự án được xây dựng năm 2019, dự kiến hoàn thành năm 2022. Tuy nhiên, do nguyên nhân chủ quan và khách quan, đến nay phần đường đã hoàn thành, nhưng phần đường dẫn vào cầu kênh Chính Cò kéo dài đến nay mới xong.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.